‘Ăn hàng’ ở chợ đêm Phước Lộc Thọ ngày giáp Tết, niềm vui khó cưỡng

Nếu chợ hoa Phước Lộc Thọ rộn ràng vào ban ngày thì chợ đêm Phước Lộc Thọ cũng nhộn nhịp không kém khi thu hút cả ngàn người đến chung vui không khí ngày giáp Tết ở Little Saigon và thưởng thức các món ăn vặt hấp dẫn, phong phú.

727
Chợ đêm Phước Lộc Thọ dịp Tết thu hút đông đảo khách “ăn hàng” từ khắp nơi. (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

Giữa tiết trời se se lạnh của mùa Đông California, khách thích các món ăn vặt khó mà cưỡng lại những xiên thịt nướng thơm phưng phức, những con mực nướng khen khét nghi ngút khói, những trái bắp nướng vàng ươm rơm rớm mỡ hành béo ngậy, cùng các món nóng hổi như bún riêu, súp cua, cháo lòng…

Chưa hết, chợ đêm Phước Lộc Thọ còn có đầy đủ các món ăn vặt như bánh bò hấp, xôi ống lá dứa nước dừa sầu riêng, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bột chiên, bò viên chiên… đủ để khiến thực khách gần xa tần ngần không biết ăn gì, mua gì.

Các món nướng đủ sắc vị là đặc sản của chợ đêm Phước Lộc Thọ. (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

Bà Thanh Hoàng, cư dân Westminster, cho biết không khí năm nay vui hơn mọi năm.

“Đây lần đầu tiên tôi đến chợ đêm năm nay, mặc dù dịch mà tôi thấy vẫn đông người đến đây ăn,” bà hào hứng nói.

Các món bánh thơm thơm béo béo mời gọi thực khách mê “ăn hàng.” (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

Đứng kế bà Thanh, chị Vân Võ, ở Westminster, cười vui cho biết thường dẫn các con đi chợ đêm Phước Lộc Thọ.

“Năm nào tôi cũng dẫn các bé đi chợ đêm dịp Hè lẫn dịp Tết. Dịp Tết thì có múa lân nên bé gái nhà tôi rất thích. Thêm vào đó, các món ăn cũng ngon nữa,” vừa nói chị vừa chỉ vào hai xiên thịt nướng thơm ngon mới mua.

Thực khách khó lòng cưỡng lại những xiên thịt khen khét cùng những miếng đùi gà thơm phức ở chợ đêm. (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

Chợ đêm không chỉ là địa điểm “ăn hàng” của cư dân Little Saigon mà còn là điểm dừng chân của khách thập phương khi ghé thăm “Tiểu Bang Vàng.”

Cô Tina Chu, ở tận Washington DC, miền Đông Hoa Kỳ, nghe tiếng chợ đêm Phước Lộc Thọ đã lâu nên cả gia đình rủ nhau sang miền Tây ăn Tết để tìm lại không khí quê nhà, vốn rất hiếm gặp ở các tiểu bang xa, ít người Việt.

“Tôi qua California chơi được ba ngày rồi và thích lắm. Ở đây rất vui, đông người Việt, và được thưởng thức các món ăn vặt vừa lạ, vừa ngon,” cô cười nói.

Một trong những điểm thu hút cư dân Little Saigon và khách du lịch mỗi dịp Xuân về là chợ đêm và chợ hoa Phước Lộc Thọ. (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

Chồng cô Tina, anh Huy Đỗ, vui vẻ cho biết rằng chợ “rất đông vui và rất giống Việt Nam. Gia đình tôi ở đây chơi một tuần đón Tết và định sẽ đi ăn các món ngon ở Little Saigon.”

Màn múa lân linh đình khiến nhiều người thích thú đứng xem ở chợ đêm Phước Lộc Thọ. (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

Chợ đêm nằm ở khu hẻm nhỏ giữa thương xá Phước Lộc Thọ và đường Moran, nơi có nhà hàng Kim Ký và Hội Quán Lạc Cầm. Thời gian mở cửa từ 6 giờ chiều đến 10 giờ tối mỗi ngày cho đến hết 30 Tháng Giêng.