Ấn Độ pháo kích phá huỷ 4 chốt quân sự của Pakistan ở biên giới

0
11

 Quân đội Ấn Độ được cho là đã tấn công phá huỷ 4 chốt quân sự của Pakistan ngày 29.10REUTERS

Cuộc tấn công diễn ra một ngày sau khi Ấn Độ và Pakistan cáo buộc nhau về việc sát hại thường dân của nước kia trong vụ đấu pháo ở khu vực Kashmir, vùng đất mà hai bên đều tuyên bố thuộc lãnh thổ nủa mình nhưng mỗi bên đang kiểm soát một phần.

“Bốn chốt canh của Pakistan đã bị phá hủy trong cuộc tấn công ở Keran, gây ra thương vong nặng nề (cho binh lính Pakistan)”, Bộ chỉ huy phía Bắc của Quân đội Ấn Độ cho biết trong một thông cáo công bố trên tài khoản Twitter của họ vào cuối ngày hôm qua 29.10, theo Times of India.

Quân đội Ấn Độ không cho biết thêm chi tiết về vụ tấn công cũng như thương vong của phía Pakistan, trong khi Islamabad chưa có phản ứng về vụ tấn công này. Một viên chức không muốn nêu tên xác nhận rằng quân đội của cả hai bên bắn trả nhau bằng súng cối trong và xung quanh khu vực Keran từ sáng hôm qua, theo Reuters.

Ngày 28.10 trước đó, một quan chức Pakistan cho biết ba dân thường thiệt mạng khi quân đội Ấn Độ nã pháo vào những ngôi làng dọc theo Đường kiểm soát ở Kashmir do Pakistan kiểm soát. Giới chức Ấn Độ cũngg cáo buộc tương tự với hai thường dân của nước này đã thiệt mạng vì pháo của Pakistan.

Nhiều nguồn tin cho biết các chỉ huy tiểu đoàn Ấn Độ dọc theo Đường kiểm soát cho phép “trả đũa toàn lực” trước bất kỳ sự khiêu khích hoặc vi phạm ngừng bắn nào của quân đội Pakistan.

Quân đội Ấn Độ đã tấn công dữ dội với súng cối, súng máy hạng nặng và cả rốc két nhắm vào các chốt canh của quân đội Pakistan suốt cả ngày hôm qua 29.10, Times of India cho hay.

Ngược lại, Tổng tư lệnh quân đội Pakistan, tướng Raheel Sharif cũng bật đèn xanh cho đội tác chiến biên giới tấn công trả đũa nhắm vào các chốt ở bên phía Ấn Độ nếu có hành động khiêu khích từ nước láng giềng.

comments