Ấn Độ: Điều tra vụ chết người do “thiên thạch rơi trúng”

0
10

Hiện trường vụ thiên thạch rơi ở trường Bharathidasan. Ảnh: BBC

Bà Jayalalithaa Jayaram, một quan chức địa phương tại bang Tamil Nadu, cho biết ông Kamraj, một tài xế xe buýt, đã thiệt mạng sau khi bị mảnh thiên thạch rơi trúng trong khuôn viên trường đại học kỹ thuật Bharathidasan. Hai người làm vườn khác và một sinh viên cũng bị thương.

Ông Kamraj đang làm việc tại trường khi một vật thể lạ rơi xuống và gây ra một vụ nổ lớn. Nó để lại một cái lỗ trên mặt đất và làm vỡ kính các tòa nhà liền kề.

Bà Jayaram cho biết nạn nhân “bị thương nghiêm trọng và chết trên đường đến bệnh viện”. Chính phủ đã hỗ trợ 100.000 rupee cho gia đình ông Kamraj.

Các nhà khoa học cho biết cần tiến hành kiểm tra nhằm xác định xem viên đá trên có phải là mảnh thiên thạch không. Nếu đúng, đây sẽ là cái chết đầu tiên vì nguyên nhân này trong 200 năm qua.

Theo danh sách của tạp chí International Comet Quarterly, trước đó đã từng có một người đàn ông chết vì “mảnh thiên thạch rơi trúng” tại Ấn Độ vào năm 1825.

 Viên đá tại hiện trường được cho là mảnh thiên thạch. Ảnh: Tamil Nadu Police

Viên đá tại hiện trường được cho là mảnh thiên thạch. Ảnh: Tamil Nadu Police

Cảnh sát trưởng của TP Vellore, PK Senthilkumari, trả lời phỏng vấn tờHindu cho biết “một hòn đá nhỏ nặng khoảng 10 g được phát hiện tại hiện trường” ở trường đại học kỹ thuật Bharathidasan. “Chúng tôi đã yêu cầu các nhà khoa học đến và kiểm tra vật thể trên” – ông Senthilkumari nói thêm.

(Theo BBC, Daily Mail)