Ăn chặn tiền công an viên, ‘mất trâu mới sắm chuồng’?

0
41
Ông No, người hùng đứng ra tố trưởng Công an xã Đông Bình đã lạm dụng chức quyền đoạt tiền của lực lượng công an viên. Ảnh Thanh Lâm.

Chiều ngày 21/6, nguồn tin của PV cho biết, UBND xã Đông Bình (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã phát Thư mời ông Trần Văn No – Công an viên ấp Đông Lợi, đến trụ sở UBND xã vào lúc 14h ngày hôm nay (22/6) để “Giải quyết tờ tường trình Công an viên ấp Đông Lợi”.

“Nhận được thư mời, rất mong ông sắp xếp công việc đến dự đúng thời gian và địa điểm nêu trên”, thư mời nêu rõ.

   Ăn chặn tiền công an viên,
Thư mời ông No đến trụ sở UBND xã Đông Bình làm việc do bà Nguyễn Thị Tha – Phó Chủ tịch xã ký. Ảnh Thanh Lâm.

Trước đó, báo Người Đưa Tin thông tin, vào tháng 8/2014, ông Trần Văn No (SN 1962, ngụ tổ 4, ấp Đông Lợi, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) được ký bổ nhiệm Công an viên phụ trách ấp Đông Lợi. Và từ đó đến nay, ông và tất cả công an viên khác đều nhận 575.000 đồng/tháng.

 Do thấy số tiền phụ cấp nhận hàng tháng ít hơn so với các xã bạn nên ông No nhiều lần thắc mắc thì được ông Nguyễn Hữu Hoàng – trưởng Công an xã Đông Bình trả lời rằng do không phải là xã phức tạp nên chỉ nhận số tiền này.

Tuy nhiên, theo hồ sơ mà PV có được, cho thấy ông Nguyễn Hữu Hoàng, trưởng Công an xã này đã lập danh sách 10 công an viên rồi giả mạo chữ ký nhận tiền phụ cấp (138.000 đồng/người/tháng) từ nhiều tháng qua với số tiền hàng triệu đồng. Đây là số tiền không nhỏ, ảnh hưởng đến cuộc sống tinh thần và làm việc của của anh em công an viên cống hiến.

Ngày 20/6, PV liên hệ trực tiếp với ông Nguyễn Văn Mễ – Bí thư Đảng ủy xã Đông Bình (thị xã Bình Minh) để tìm hiểu, ông Mễ cho biết đã nắm được nội dung vụ việc, hiện lãnh đạo xã đang xác minh đối chiếu chữ ký và chưa có kết quả chính thức.

   Ăn chặn tiền công an viên,
Danh sách và chữ ký của 10 công an viện nhận tiền phụ cấp 575.000 đồng/tháng. Ảnh Thanh Lâm.

Cùng ngày, qua điện thoại, ông Phan Thanh Ngon – Chủ tịch UBND xã Đông Bình xác nhận thông tin trên là có thật. “Hiện tôi đang bận họp ở Vĩnh Long, riêng các chữ ký được cho là giả mạo của 10 công an viên thì do đồng chí Hoàng ký để quyết toán”, ông Ngon nói.

Để có nguồn thông tin mang tính hai chiều, chúng tôi nhiều lần liên lạc với ông Nguyễn Hữu Hoàng, tuy nhiên vị lãnh đạo trưởng công an xã đã tắt máy.

Được biết, ông No từng là bộ đội xuất ngũ phụ vụ ở chiến trường K và đang công tác Hội cựu chiến binh tại địa phương.

Hiện một số công an viên xã Đông Bình (thị xã Bình Minh) đã làm đơn tố cáo hành vi nêu trên của ông Nguyễn Hữu Hoàng gửi đến công an thị xã Bình Minh, công an tỉnh Vĩnh Long yêu cầu làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật nhằm nhằm loại bỏ những “con sâu làm rầu nồi canh” trong lực lượng Công an nhân dân.

Đến chiều tối ngày 21/6, báo Người Đưa Tin tiếp tục nhận đơn thư phản ánh của một số công an viên xã Đông Bình với nhiều nội dung khác nhau. Chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ và thông tin vụ việc này.

Theo Người đưa tin