Amtrak trật đường rầy, 20 người bị thương

0
16

Ðoàn xe Amtrak trật đường rầy trên đường từ Los Angeles đi Chicago, đoạn ngang Kansas, 14 Tháng Ba. (Hình: Oliver Morrison /The Wichita Eagle via AP)

Một số toa xe trong một đoàn xe lửa đã bị trật đường rầy ở khu vực phía Tây Nam tiểu bang Kansas vào sáng sớm ngày Thứ Hai, với ít nhất 20 hành khách bị thương, theo cơ quan Amtrak.

Bản tin Reuters cho hay một số toa trên đoàn xe Southwest Chief Train 4 của Amtrak đang trên đường đi từ Los Angeles đến Chicago đã trật đường rầy ở nơi các thành phố Dodge City khoảng 20 miles (chừng 32 km) về phía Tây, theo bản thông cáo của Amtrak. Có chừng 128 hành khách và 14 nhân viên cơ quan hỏa xa đi trên đoàn xe này.

Khoảng 20 hành khách được đưa đến các bệnh viện tại Garden City và Dodge City. Amtrak không cho biết chi tiết về tình trạng của họ, nhưng trong một bản thông cáo trước đó, Amtrak nói rằng các báo cáo sơ khởi cho thấy các thương tích này không đe dọa tới tính mạng.

Các hành khách khác được đưa tới một nơi tạm trú ở Cimarron trước khi được cung cấp các phương tiện chuyển vận khác để đến các điểm đến của họ.

Amtrak cho hay đoàn xe gồm 2 đầu máy và chín toa xe. Bản tin Reuters cho hay nguồn tin từ giới truyền thông địa phương nói rằng có năm toa xe bị trật đường rầy và lật ngang. Tai nạn này đã khiến giới hữu trách phải đóng cửa xa lộ 50.

Amtrak cho biết đoàn xe Southwest Chief Train số 3, đi từ Chicago về Los Angeles sẽ thay đổi đường chạy để từ Newton, Kansas đi Albuquerque, New Mexico hôm Thứ Hai.

Hồi Tháng Năm năm ngoái đã xảy ra vụ xe lửa Amtrak trật đường rầy khiến tám người thiệt mạng trong đoàn xe đi từ Philadelphia đến New York. Có 43 người khác bị thương tích nặng trong vụ này. Nguyên do được cho biết là xe quẹo đường vòng với vận tốc nhanh gấp đôi vận tốc ấn định

:NV:

SHARE