Amazon thử nghiệm người máy giao hàng tự động

Người máy giao hàng tự động “Amazon Scout.” (Hình: Amazon)

SEATTLE, Washington (NV) – Tập đoàn Amazon thử nghiệm người máy giao hàng tự động ở tiểu bang Washington hôm Thứ Năm, 24 Tháng Giêng.

Theo UPI, người máy này có tên là “Amazon Scout” và được Amazon cho chạy thử ở Snohomish County, Washington, tổng cộng sáu người máy.

Amazon cho biết người máy này có kích cỡ như một thùng giữ lạnh nhỏ và chạy trên lề đường với tốc độ như người đi bộ. Sáu người máy Amazon Scout ở Snohomish County tự động chạy theo tuyến đường được định ra để giao hàng cho khách, nhưng có một nhân viên Amazon đi theo.

Tập đoàn này cho biết người máy Amazon Scout được chế tạo ra trong phòng thí nghiệm, với mục đích giao hàng đến cho khách và có thể đi lại an toàn trên lề đường, tránh được thú vật hay người đi bộ.

Trong giai đoạn thử nghiệm này, cư dân Snohomish County vẫn có thể mua hàng của Amazon như bình thường và có thể sẽ được người máy Amazon Scout giao hàng.

Nhiều công ty khác cũng thử nghiệm người máy giao hàng tự động, trong đó có người máy bán hàng tự động của Pepsi, chạy khắp khuôn viên đại học University of the Pacific ở Stockton, California.

Theo Người Việt

SHARE