Amazon đang nhắm đến xây dựng trụ sở thứ 2 tại Northern Virginia

Virginia – Hôm Thứ Bảy (3 tháng 11), tờ Washington Post đưa tin Amazon đang trong giai đoạn tiếp theo của việc đặt trụ sở thứ hai ở Bắc Virginia. Đồng thời cho biết công ty bán lẻ khổng lồ sẽ đưa ra quyết định trong thời gian sắp tới.

The Post cho biết Amazon đã tổ chức các cuộc thảo luận chi tiết về khả năng mở trụ sở thứ hai tại Crystal City, một khu dân cư và kinh doanh nằm tại vị trí chiến lược ở phía nam thủ đô của quốc gia. Amazon được cho là đang lên kế hoạch về cách di chuyển nhân viên và nhà máy một cách nhanh nhất, cũng như cách đưa ra quyết định công khai.

Trên thực tế, công ty bán lẻ Amazon có vẻ rất quan tâm về Crystal City. The Post đưa tin rằng nhà phát triển hàng đầu của khu vực, JBG Smith, đã rút một số tòa nhà của họ ra khỏi thị trường cho thuê để nhường chỗ cho Amazon. Có thể là Amazon cũng đã có những cuộc đàm phán tương tự với các thành phố khác. Một số nguồn tin nói với CNBC rằng quyết định cuối cùng sắp được đưa ra và đó có thể là vùng Bắc Virginia hoặc Austin, Texas – hoặc có thể là ở giữa hai thành phố.

Amazon từ chối trả lời yêu cầu bình luận của CNBC, nhưng một phát ngôn viên cho biết công ty vẫn cam kết đưa ra quyết định cuối cùng trước cuối năm nay. Tuy nhiên, ông Mike Grella, giám đốc phát triển kinh tế của Amazon, cho biết thông tin rò rỉ về quá trình lựa chọn không có nghĩa Crystal City sẽ được ưu tiên. Ông cũng cho biết rằng một số đối tượng có thể đã vi phạm thỏa thuận bảo mật thông tin (NDA) được Amazon yêu cầu ký kết.

Theo SBTN

SHARE