Amazon có thể bỏ kế hoạch xây trụ sở mới tại New York

New York City – Kể từ khi Amazon thông báo kế hoạch xây một trụ sở mới tại New York vào tháng 11 năm ngoái, dự án này đã bị phản đối dữ dội bởi nhiều chính trị gia, các tổ chức cộng đồng, và cả cư dân. Sự phản đối ngày càng nghiêm trọng đến mức hãng Amazon có thể đang cân nhắc lại dự án này, theo bản tin của tờ Washington Post.

Tờ báo dẫn 2 nguồn tin ẩn danh cho biết, các giám đốc Amazon đang thảo luận nội bộ về việc đánh giá lại kế hoạch mở cơ sở mới tại Long Island City, thuộc khu Queens của New York. Thống đốc New York Andrew Cuomo và Thị trưởng New York Bill de Blasio là 2 nhân vật hàng đầu ủng hộ cho dự án, nói rằng Amazon đã hứa sẽ tạo ra 25,000 việc làm, với thu nhập trung bình 1 năm sẽ là 150,000 Mỹ kim. Tuy nhiên, người địa phương phản đối kế hoạch, vì cho rằng trung tâm mới của Amazon sẽ làm tăng áp lực lên cơ sở hạ tầng vốn đã yếu kém của thành phố. Một số người khác phản đối vì Amazon đã được nhà chức trách hứa giảm thuế 3 tỷ Mỹ kim, tương đương với số tiền mà hãng này hứa đầu tư cho cơ sở mới. Người phản đối cho rằng, việc giảm thuế có nghĩa là người đóng thuế tại New York phải trả tiền cho cơ sở mới của Amazon.

Hãng Amazon chưa bình luận về bản tin của tờ Washington Post, nhưng ra thông cáo nói rằng hãng này luôn muốn giữ quan hệ tốt với mọi người, từ các chủ cơ sở kinh doanh nhỏ, đến các nhà giáo dục, và các lãnh đạo cộng đồng.

Thống đốc Cuomo đã chỉ trích các chính trị gia phản đối dự án của Amazon, nói rằng đây là hành động quản lý sai lầm.

Theo SBTN

SHARE