Alexander Trần nghe luận tội trong vụ bắn chết ba người tại Utah

0
10

Ashley Poike, mẹ của bé gái Lyrik bị bắn chết, và Hùng Trần.

SALT LAKE CITY – Người mà cảnh sát nói là đã tìm cách đổ lỗi cho mẹ sau khi anh bắn chết chết hai người lớn và một em bé vì họ không chịu rời nhà đã xuất hiện trước tòa vào ngày thứ Ba. Từ trong nhà giam, nghi can đã nghe quan tòa nêu các câu hỏi qua màn ảnh video. Quan tòa cho biết Alexander Trần Hùng đang bị truy tố ba tội sát nhân mà bản án có thể là tử hình.

Hùng, 32 tuổi, đã trả lời mỗi một chữ rất rõ ràng trước các câu hỏi của quan tòa. Sau buổi điều trần rất ngắn, anh ta còn nói cảm ơn ông quan tòa.

Trần Hùng đã mặc áo liền quần màu vàng. Đây là y phục của tù nhân tại Salt Lake County Jail. Tòa đã ấn định tiền thế chân tại ngoại là $3 triệu Mỹ kim tiền mặt.

Buổi điều trần sáng thứ Ba, 6 tháng 10, 2015 đã không có sự hiện diện của các luật sư. Tòa chưa cho biết ai sẽ là luật sư công của thanh niên gốc Việt này.

Các công tố viên cho biết Hùng đã từng nhìn nhận cầm súng bắn ba nạn nhân khi cảnh sát đến nhà vào ngày 18 tháng 9, 2015. Lúc đó anh tìm cách giải thích với cảnh sát rằng mẹ anh là Công tố viên cho biết mẹ của Hùng là chủ nhân của ngôi nhà. Bà sống ở một nơi khác và mua nhà cho Hùng ở. Người mẹ có nói với cảnh sát rằng bà từng yêu cầu những người sống chung nhà với Hùng phải dọn đi nơi khác, nhưng bà không hay biết gì hết về việc Hùng đã bắn chết họ.

Ba nạn nhân là bé gái Lyrik Poike mới có 2 tháng tuổi, bà Heike Poike, 50 tuổi, bà ngoại của bé gái, và anh Dakota Smith, 28 tuổi, một người quen với gia đình. Mẹ của bé gái đang ở tù.

Bà Heike còn có một cháu trai 8 tuổi. Vì không có người nhà đến đón em trai này tại trường học, nhà trường đã gọi cảnh sát, và rồi sau đó cảnh sát đến nhà và khám phá ba xác chết nằm ở tầng thứ nhất. Hùng sống ở dưới hầm nhà.

Công tố viên chưa cho biết họ có muốn truy án tử hình đối với ba tội sát nhân của Hùng hay không. Ngày xử kế tiếp trong vụ này là ngày 19 tháng 10.

Theo điều tra của cảnh sát, Hùng được mẹ mua nhà cho anh ở tại địa chỉ 639 N. Sir Phillip Drive (1990 West), Salt Lake City. Khi biết có những người khác sống chung nhà với con trai, bà đã yêu cầu họ phải rời nhà.

Ban đầu Hùng có nói với mẹ rằng mấy người ở chung nhà không chịu dọn đi nơi khác. Thế nhưng vài ngày sau anh gọi mẹ và cho biết họ đã đi rồi. Cú gọi đó là là vào khoảng 12 giờ trưa, cùng ngày ba nạn nhân bị bắn chết.

Khi bị các cảnh sát viên bắt, Hùng nói với họ, “Nếu tôi nghĩ rằng đây là lỗi của mẹ tôi, và đáng lý bà nên có mặt ở đây mới phải, thì tôi có thể làm được gì không. Bà đã khiến tôi làm chuyện đó, tôi không nói rằng tôi đã không làm chuyện ấy.”

Những bản tin ban đầu cho biết các nạn nhân đã thuê nhà và sống ở tầng trên, trong khi Hùng sống ở tầng dưới hầm. Thế nhưng nay người ta chưa biết rõ các nạn nhân là người thuê nhà hay được ở qua một sự dàn xếp nào đó với Hùng. Cảnh sát cho biết mẹ của bé gái thiệt mạng đang ở tù, và họ không biết cha của em là ai.

:VD:

SHARE