Alexander Hùng Trần bắn chết ba người sống chung nhà

0
5

Alexander Hùng Trần (Salt Lake County Jail)

SALT LAKE CITY – Từ việc điều tra tại sao không có người đến đón một em trai 8 tuổi về nhà, cảnh sát khám phá tội ác đã xảy ra trong nhà của em trai. Một thanh niên Mỹ gốc Việt bị nghi là thủ phạm gây ra tội ác này.

Theo các bản tin từ tiểu bang Utah, cảnh sát đã bắt Alexander Hùng Trần, 32 tuổi, vào đêm thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015. Ba nạn nhân gồm một phụ nữ đứng tuổi, một bé gái mới hai tháng tuổi là cháu của phụ nữ, và một phụ nữ trẻ khác. Cả ba nạn nhân đều không có liên hệ bà con với Trần Hùng. Họ chỉ là người sống chung nhà.

Qua các bản tin, người ta được biết Hùng sống ở dưới hầm nhà nằm ở địa chỉ 639 North Sir Phillips Drive. Tầng trên được cho ba nạn nhân thuê khoảng sáu tháng trước. Các tin không nói rõ Hùng hay là cha mẹ của anh là chủ nhà.

Vào chiều thứ Sáu, cảnh sát được trường tiểu học Escalante báo tin rằng một em trai 8 tuổi vẫn còn ở trong lớp mặc dù đã hết giờ học. Cảnh sát liền điều tra tại sao gia đình không đến đón nam sinh này về nhà.

Khi đến ngôi nhà, cảnh sát nhìn vào cửa sổ và thấy một vật gì giống tử thi được che đậy bên dưới một tấm bạt màu xanh biển. Họ thấy cửa sau không khóa. Khi bước vào thì họ gặp Hùng và tìm thấy một khẩu súng.

Trong thời gian ngắn sau đó, họ khám phá ba người bị bắn chết là bà Heike Poike, 50 tuổi, bé gái 2 tháng tuổi tên là Lyrik, và cô Dakota Smith, 28 tuổi. Bé Lyrik là em gái của em trai 8 tuổi ở trường học. Em trai này đã được giao cho các thân nhân sau khi án mạng được tìm thấy.

Trong cuộc phỏng vấn Trần Hùng, các thám tử xác định rằng Hùng đã bắn tất cả ba nạn nhân. Thế nên anh ta sẽ bị truy tố ba tội sát nhân. Tiền thế chân đã được ấn định là $1.1 triệu Mỹ kim.

Tin ba người bị giết đã gây chấn động cho những người sống trong khu phố. Vào đêm thứ Bảy, một ngày sau khi án mạng được khám phá, nhiều người đã dự lễ thắp nên cầu nguyện cho ba nạn nhân. Vài người cho biết Trần Hùng đã từng cho thấy dấu hiệu của bệnh tâm thần hoặc có điều gì bất thường về thần kinh trong mấy tháng trước khi xảy ra vụ bắn. Có người từng thấy anh lái xe tông đổ cột thùng thư trước nhà khoảng ba tuần trước.

“Tôi rất ngạc nhiên khi nghe có án mạng, thế nhưng trong cùng lúc tôi lại biết có chuyện bất lành sẽ xảy ra thôi,” bà Anntanika Acres nói với đài Fox 13 tại Salt Lake City ngày thứ Bảy.

Bà sống trong khu phố hơn 10 năm, hầu như ngày nào cũng đi bộ ngang ngôi nhà của ba nạn nhân và Trần Hùng.

Như những người khác sống gần đó, bà Anntanika biết gia đình bà nạn nhân mới đến đây ở chừng sáu tháng. Họ sống ở tầng trên, Hùng sống dưới hầm.

Bà Anntanika nói rằng bà luôn lo ngại rằng Hùng sẽ xâm nhập nhà và có thể gây hại cho người trong gia đình bà. Phụ nữ này nói rằng những người trong xóm đều biết Hùng có hành động gây hấn hoặc bất thường.

“Chẳng hạn như trong tháng trước, Hùng đã dán băng keo che kín hai con mắt và nằm trên mái nhà. Cha mẹ của anh ấy có chạy qua nhà của chúng tôi trong sự hốt hoảng và nói, Chúng tôi chắc phải gọi cảnh sát. Nó tự đả thương, nói lầm bầm những điều gì đó nghe như bị ma ám,” bà Anntanika nói với đài Fox.

Bà Anntanika kể rằng lúc đó cha mẹ của Hùng có đến nhà và rồi gọi cảnh sát. “Tôi nghĩ đáng lý cảnh sát phải làm gì nhiều hơn nữa để điều tra vào lúc đó, và nếu có biện pháp lúc đó thì có lẽ án mạng không xảy ra như bây giờ,” bà Anntanika nói với Fox.

Bà hàng xóm này cũng hy vọng Hùng sẽ được chữa bệnh tâm thần. Hùng đang bị giam tại Salt Lake Metro Jail

:VD:

SHARE