Alaska xem xét cho dùng cần sa ở nơi công cộng

0
19

Anh Giono Barrett xếp đặt lại những sản phẩm cần sa trong tiệm Rainforest Farms ở Juneau, Alaska. (Hình: AP/Mark Thiessen)

JUNEAU, Alaska (AP) – Các giám định viên của tiểu bang Alaska sẽ họp ở thủ phủ Juneau ngày Thứ Năm để thảo luận việc có thể cho phép sử dụng cần sa tại những nơi công cộng.

Hai anh em James và Giono Barrett hiện có một tiệm bán cần sa ở Juneau, và họ hy vọng sẽ có những nơi riêng để cho du khách từ những du thuyền ghé bến cảng này mua cần sa và hút tại chỗ.

Mỗi năm, du khách của các hãng du thuyền chi tiêu khoảng $260 triệu khi tàu vào các cảng Alaska.

Có địa điểm để sử dụng cần sa tại chỗ sẽ làm tăng du khách đến Alaska và thêm thu nhập cho tiểu bang.

Hiện nay, sử dụng cần sa giải trí được coi là hợp pháp ở tám tiểu bang, nhưng với những biện pháp giới hạn khác nhau.

Nhiều người lo ngại rằng, nếu Alaska cho sử dụng cần sa một cách dễ dãi, thì tiểu bang này sẽ giống như thành phố Amsterdam, Hòa Lan, ngửi thấy mùi cần sa khắp nơi.

Nhưng nếu các giám định viên Alaska chấp thuận cho hút cần sa ở nơi công cộng thì cũng còn phải một thời gian quyết định ấy mới có thể áp dụng.

Các tiệm bán cần sa phải xin giấy phép với một số điều kiện về an ninh, liên quan đến thành lập khu vực riêng biệt, nếu là phòng khách thì phải có phương tiện thông gió, và cần được miễn trừ quy định cấm hút thuốc lá trong nhà

:NV:

SHARE