Ái nữ nhà ông Tập Cận Bình ‘bí mật tháp tùng bố mẹ sang Mỹ’

0
11

Một bức ảnh được cho là của Tập Minh Trạch (Ảnh: Dailymail)

Tờ Wantchinatimes dẫn thông tin từ trang tin Boxun cho hay, vì Tập Minh Trạch không dùng tên thật nên rất ít các thành viên trong phái đoàn Trung Quốc biết rằng con gái Chủ tịch Tập đi cùng họ.

Cũng theo nguồn tin trên, Tập Minh Trạch đã đầu học tiếng Anh từ khi còn là học sinh trung học tại Trường Ngoại ngữ Hàng Châu. Sau một năm học dự bị đại học tại Trường Nghiên cứu quốc tế thuộc Đại học Chiết Giang, Tập Minh Trạch sang Mỹ học Đại học Harvard. Cô tốt nghiệp và trở về Trung Quốc vào năm 2014.

Từ khi đó, Tập Minh Trạch được tin là vào làm việc tại Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nơi cô luôn kín tiếng. Boxun cho biết, trước chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, ông Tập phân vân không biết có nên đưa con gái đi cùng hay không. Chính ông Lệ Chiến Thư, Chánh văn phòng trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, đã đưa ra quyết định cuối cùng.

Tại Nhà Trắng, Tập Minh Trạch tham gia với tư cách là một trong những phiên dịch viên cho phái đoàn Trung Quốc. Mặc dù sử dụng tên giả nhưng cô vẫn có một số vệ sĩ riêng để đề phòng nguy cơ bị quấy rối.

Boxun cho hay, đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện mới đây đã có bài phát biểu bằng tiếng Anh rất ấn tượng tại Liên hợp quốc về tầm quan trọng của giáo dục đối với các bé gái và người giúp bà nâng cao các kỹ năng tiếng Anh không ai khác chính là con gái Tập Minh Trạch.

Theo Dân trí