Ai cũng nghĩ bếp nhà mình sạch lắm, nhưng bạn sẽ nghĩ khác sau khi đọc bài này…

0
6

Nhà bếp là nơi chúng ta chuẩn bị thức ăn, nước uống để mang đến những bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình. Chính vì thế, nơi này và cả những vật dụng nhà bếp phải luôn luôn phải sạch sẽ, gọn gàng.

Ai ai cũng đều nghĩ rằng lau chùi nhà bếp thì chẳng có gì khó nhưng thực tế thì hầu hết các bà nội trợ đôi khi đã làm vệ sinh nơi này không đúng cách.
Thiết bị lọc nước
Thiết bị lọc nước là một trong những vật dụng quan trọng trong nhà bếp. Nước uống hay nước để làm đá… đều phải được lọc kĩ càng trước khi sử dụng. Điều duy nhất mọi người hay làm chỉ là thay đầu lọc, tuy nhiên, bạn cần phải lau sạch cả phần chứa nước bằng xà phòng và rửa lại bằng nước ấm, để khô ráo hoàn toàn rồi mới lắp vào sử dụng.
Thớt
Lam sach nha bep 1
(Ảnh: Trendingpost)
Thớt là vật dụng quen thuộc, gia đình nào cũng có một cái. Từ thịt, rau củ, cho đến trái cây… tất cả đều phải sử dụng thớt để cắt. Hầu hết chúng ta chỉ rửa qua bằng xà phòng với nước hoặc đưa vào máy rửa chén bát. Dù trông có vẻ sạch nhưng thực tế thì không hẳn như vậy, vẫn còn đó các vết bẩn và vi khuẩn bám trên bề mặt thớt.
Để khử mùi hôi và tiệt trùng thớt, chúng ta chỉ cần dùng giấm chua hoặc chanh. Sau khi sử dụng, lấy giấm/chanh xoa lên mặt thớt, dùng khăn sạch lau mặt thớt vài lần mới rửa lại bằng nước sạch. Đặt thớt ở nơi khô ráo sạch sẽ là được. Hoặc bạn cũng có thể sử dùng muối để làm sạch bằng cách nhúng thớt vào nước sạch rồi rải một lớp muối mỏng lên mặt thớt. Nửa tiếng sau mới rửa lại bằng nước sạch.
Khay nướng
Xà phòng và nước khó lòng làm sạch nổi khay nướng sau khi sử dụng bởi lượng bơ, bột bám dính trên đó. Thay vì vậy, hãy trộn baking soda với hydrogen peroxide và rắc lên khay thành một lớp tương đối dày, để yên một đến hai giờ, sau đó rửa sạch lại dưới vòi nước.
Dụng cụ bào phô mai
Lam sach nha bep 2
(Ảnh: Trendingpost)

Dùng miếng mút rửa chén, cho vào ít xà phòng không phải là cách thích hợp để rửa dụng cụ bào phô mai. Hãy thử dùng dụng cụ này để bào khoai tây sau khi sử dụng với phô mai, bạn sẽ thấy lượng phô mai thừa trên đấy sẽ dễ dàng rơi ra. Lại “lời” thêm ít khoai tây, tại sao không thử ngay nhỉ?

Lò vi sóng
Lượng thức ăn bám vào thành vào khay trong lò vi sóng luôn rất khó chùi rửa. Để làm sạch lò vi sóng, bạn chỉ cần đặt cốc nước pha với giấm trắng và để vào trong lò, chỉnh thời gian 2 phút. Hơi nước từ hỗn hợp sẽ làm mềm các vết bẩn cứng đầu, từ đó bạn sẽ dễ dàng chùi dọn lò vi sóng hơn.
Máy xay sinh tố
Máy xay sinh tốt rất khó để làm sạch sẽ bởi ai cũng lo sợ những lưỡi dao sắc nhọn làm đứt tay. Ngay sau khi sử dụng, bạn nên cho vào ít nước ấm và xà phòng, đậy nắp lại rồi bấm nút khoảng một phút. Sau đó, rửa sạch máy xay dưới vòi nước, bạn sẽ thấy chưa bao giờ việc rửa máy xay lại dễ dàng đến vậy.
Lò nướng
Lam sach nha bep 3
(Ảnh: Trendingpost)

Tương tự như lò vi sóng, thức ăn, nước bám vào lò nướng luôn khiến việc chùi rửa thêm phần khó khăn. Bạn hãy thử pha hỗn hợp gồm baking soda, nước, sau đó xịt lên bề mặt trong lò, để qua đêm, sau đó lấy miếng mút rửa chén để lau vào sáng hôm sau. Bạn có thể xịt thêm ít giấm lên miếng rửa chén để công việc chùi dọn dễ dàng hơn. Bật lò ở nhiệt độ thấp và để khoảng 20 phút.

Nguồn: Trendingpost