Ai cho thuê mặt tiền của trụ sở tiếp dân tỉnh Thanh Hóa?

0
8

Căn nhà thuộc trụ sở tiếp công dân tỉnh Thanh Hóa được ngăn ra cho thuê kinh doanh

Trụ sở tiếp dân tỉnh Thanh Hóa có địa chỉ tại số 15, đường Hạc Thành, phường Tân Sơn (TP Thanh Hóa). Trụ sở này trước đây là cơ quan của Chi cục Văn thư lưu trữ thuộc Sở Nội vụ Thanh Hóa. Tuy nhiên, đến đầu năm 2012, Ban Tiếp công dân của tỉnh Thanh Hóa chính thức nhận bàn giao lại khối tài sản này. Đây là nơi tiếp dân của các đơn vị như UBND tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh….

Tuy nhiên, theo người dân phản ánh thì trong nhiều năm qua, ngay cổng vào của trụ sở lại biến thành nơi kinh doanh vô cùng phản cảm.

Cụ thể, tại dãy nhà cấp bốn phía trước mặt trụ sở được ngăn thành hai ki ốt cho kinh doanh cửa hàng photocopy, kinh doanh thời trang quần áo. Sự tồn tại của hai cửa hàng này khiến khách khứa vào ra liên tục làm cho hình ảnh của trụ sở tiếp dân Thanh Hóa nhếch nhác, xô bồ.

Trao đổi với PV Dân trí về việc trên, ông Lê Bá Hòa, Phó trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh Thanh Hóa xác nhận hai ki ốt kinh doanh photocopy và kinh doanh quần áo đang nằm trong dãy nhà cấp 4 thuộc tài sản của trụ sở tiếp công dân.

Tuy nhiên tình trạng cho thuê mặt bằng kinh doanh này đã tồn tại từ trước khi Ban Tiếp công dân về nên phía Ban cũng không nắm được ai là người đứng ra cho thuê.


Nhiều người dân phản ánh việc trụ sở tiếp công dân lại cho thuê mặt bằng kinh doanh buôn bán vô cùng phản cảm

Nhiều người dân phản ánh việc trụ sở tiếp công dân lại cho thuê mặt bằng kinh doanh buôn bán vô cùng phản cảm

“Chúng tôi cũng thấy phản cảm thế nhưng chúng tôi mới chỉ có ý kiến bằng miệng chứ chưa có văn bản chính thức lên lãnh đạo. Tới đây, Ban sẽ có ý kiến bằng văn bản về việc này chứ nếu để trụ sở tiếp công dân mà thành nơi kinh doanh buôn bán thì người dân nhìn vào không hay. Họ lại nghĩ Ban tiếp công dân cho thuê mặt bằng kinh doanh để hưởng lợi thì không được” – ông Hòa nêu quan điểm.