“Ác mộng” của Không quân Mỹ thời chiến tranh Việt Nam bất ngờ tái xuất

Tại triển lãm hàng không vừa được Mỹ khai mạc, MiG-17 đã xuất hiện mở màn và được giới thiệu là "chiếc tiêm kích một thời ác mộng với Không quân Mỹ trong chiến tranh Việt Nam".

Trong Triển lãm hàng không vừa được tổ chứ tại căn cứ không quân Dover, Mỹ. Một tiêm kích MiG-17 đã được đưa ra bay trình diễn. Chiếc tiêm kích này được Mỹ giới thiệu là loại chiến đấu cơ “ác mộng với không quân Mỹ thời Chiến tranh Việt Nam”. Nguồn ảnh: Doverpost.

Ngoài ra, tại cuộc triển lãm này, nhiều loại máy bay, chiến đấu cơ từ cổ chí kim đến hiện đại của Mỹ như máy bay ném bom B-25, tiêm kích P-51 hay thậm chí là tiêm kích F-22 cũng có mặt. Nguồn ảnh: Doverpost.

Pháo đài bay một thời của Mỹ chiếc B-25 với lớp sơn bóng loáng được đưa ra bay trình diễn tại buổi khai mạc triển lãm hàng không vừa diễn ra tại Mỹ. Nguồn ảnh: Doverpost.

Đây là một trong những loại máy bay ném bom được sử dụng nhiều nhất trong Chiến tranh Thế giới thứ hai với tổng cộng gần 10.000 chiếc được ra đời. Nguồn ảnh: Doverpost.

B-25 bắt đầu được sản xuất hàng loạt từ năm 1941 và được sử dụng bởi nhiều quốc gia trên thế giới cho tới tận năm 1979 – chiếc B-25 cuối cùng mới được Không quân Indonesia cho về hưu. Nguồn ảnh: Doverpost.

Các máy bay huấn luyện T-28 Trojan từng phục vụ trong không quân Mỹ, Pháp, Philippines,… cũng xuất hiện trong triển lãm hàng không lần này. Nguồn ảnh: Doverpost.

Trong triển lãm này, không quân Mỹ còn trình diễn một loạt các loại máy bay, trực thăng hiện đang phục vụ trong biên chế của mình như A-10 Warthog, B-52 Stratofortress, C-5M SuperGalaxy, C-17 Globemaster II,… Nguồn ảnh: Doverpost.

Ngoài ra, các loại máy bay cũ, từng phục vụ trong biên chế Không quân Mỹ hiện tại đang nằm trong tay các nhà sưu tập tư nhận và được những cá nhân này mang tới “góp vui” tại triển lãm hàng không. Nguồn ảnh: Doverpost.

Triển lãm hàng không này được tổ chức bởi Không quân Mỹ, kéo dài trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật vừa rồi, thời gian mở cửa tử 9:30 tới 8 giờ tối và diễn ra hàng năm. Nguồn ảnh: Doverpost.
Theo Kiến Thức