9h hết hạn thu thầu mà 8h45 cán bộ còn ăn sáng

0
14

Nhà thầu phản ánh, mặc dù các nhà thầu đang chờ đợi, ban quản lý vẫn điện thoại ra ngoài thông tin về gói thầu.

Số tài khoản ảo?

Được biết gói thầu này bán hồ sơ mời thầu từ ngày 18/5/2016 đến 25/6/2016 (sau một lần điều chỉnh thời gian mở thầu) tại Công ty TNHH MTV Đô thị và Môi trường Đăk Lăk. Để tạo điều kiện cho nhiều nhà thầu tham gia mua hồ sơ đấu thầu tăng tính cạnh tranh của gói thầu, Bên cho vay (ADB) và Chủ đầu tư đã áp dụng phương thức bán hồ sơ: nhà thầu mua hồ sơ sau khi đã thanh toán một khoản tiền không hoàn lại là 2.000.000đ. Phương thức thanh toán bằng tiền mặt, séc hoặc gửi trực tiếp vào tài khoản Việt Nam đồng tại Ngân hàng Công thương Việt Nam, chi nhánh Đăk Lăk với tên tài khoản: Công ty TNHH MTV Đô thị và Môi trường Đăk Lăk, Số tài khoản: 10201 0002019996, Swift Code: ICBVVNVX502. Tuy nhiên khi làm thủ tục chuyển tiền mua hồ sơ các nhà thầu mới tá hỏa ra tài khoản trên là tài khoản giả đã gọi điện phản ánh tới BQLDA nhưng đã không được phúc đáp. không mua được qua hình thức chuyển khoản nên các nhà thầu phải đến trực tiếp BQLDA để mua hồ sơ. Tuy nhiên, khi mua trực tiếp nhà thầu cũng phải chờ 02 ngày mới lấy được hồ sơ với nhiều lý do của BQLDA đưa ra.

Mở thầu chóng vánh?

Việc mua hồ sơ mời thầu vất vả bao nhiêu thì việc nộp hồ sơ dự thầu cũng nan giải bấy nhiêu. Gần 2 tiếng đồng hồ chờ đợi nhưng không có cán bộ nào của Ban tiếp nhận hồ sơ. Khi nhà thầu tìm ông Bùi Văn Quý, giám đốc công ty TNHH MTV đô thị và môi trường Đăk Lăk thì được giám đốc trả lời chờ cán bộ đang đi ăn sáng (lúc 8h45p). Trong vòng 10 phút để nhận hồ sơ các cán bộ của ban chỉ kịp tiếp nhận 4 hồ sơ (với thời gian nhận hồ sơ ghi trong Biên bản sai khác với giờ nhận thực tế).

Trước thực trạng này một số nhà thầu và các nhân viên đi làm nhiệm vụ nộp hồ sơ dự thầu vô cùng bức xúc. Được biết, nhiều nhà thầu đã gửi đơn kiến nghị lên UBND tỉnh, Bộ kế hoạch và đầu tư đề nghị xem xét lại tính minh bạch của gói thầu. “BQLDA Công ty TNHH MTV đô thị và môi trường Đăk Lăk gây khó dễ, loanh quanh không chịu nhận hồ sơ với các lý do như chưa có người nhận, mất điện… từ 7h02p sáng nhưng tới 08h48p một số nhà thầu mới được tiếp nhận hồ sơ, nếu không đấu tranh gay gắt rất có thể các nhà thầu đã không nộp được hồ sơ và phải mang về”- một cán bộ của nhà thầu đi nộp hồ sơ cho biết.