9 người chết tại Sacramento vì dùng phải thuốc giả

0
5

(Hình minh họa: pallimed.org)

Hôm Thứ Sáu, Sở Y Tế và Xã Hội Sacramento County cho hay số người thiệt mạng trong vùng thủ phủ Sacramento của California do dùng thuốc fentanyl quá liều đã lên tới chín người, nguồn tin đài KCRA cho biết.

Các giới chức y tế cho hay những viên thuốc giảm đau giả hiệu Norco, thật ra làm bằng chất fentanyl và được bán lẻ ngoài đường, đã gây ra 28 trường hợp bệnh nhân bị trúng độc vì thuốc, khiến tám người chết tại Sacramento County và một người nữa chết tại Yolo County.

Trong số các nạn nhân thiệt mạng vì loại thuốc giả Norco, có một thiếu niên 18 tuổi tên là George Berry, cư dân El Dorado Hills, và ông David Alfaro, 53 tuổi, cư dân Manteca.

Chất fentanyl được ước lượng có hiệu quả mạnh hơn thuốc an thần morphine tới 80 lần và mạnh hơn chất heroine tới cả trăm lần. Những người chết vì thuốc nằm trong lứa tuổi từ 18 tới 59, trong đó, phân nửa số nạn nhân là đàn ông.

Theo lời chuyên gia Casey Rettig, thuộc Cơ Quan Kiểm Soát Ma Túy, chất fentanyl hiện đang được sản xuất đại quy mô tại Trung Quốc và nhập qua Mexico cho các tổ chức buôn ma úy tại đây, rồi chất này được buôn lậu vào Hoa Kỳ.

:NV:

SHARE