9 điều kỳ lạ xảy ra trong cơ thể phụ nữ

Ở Hy Lạp cổ đại, phụ nữ được coi là một loài khác với đàn ông vì họ khác về cơ thể và đức tính. Và dù các quyền dân sự đã thay đổi rất nhiều nhưng vẫn còn nhiều bí ẩn liên quan đến cơ thể phụ nữ.

Theo Bright Side, các nhà nghiên cứu tìm hiểu về cơ thể người phụ nữ và tiết lộ một số điều rất kỳ lạ dưới đây:

1. Ốm nghén rất tốt cho các bà mẹ tương lai

Các nhà khoa học từ Đại học Colorado đã phát hiện ra rằng ốm nghén khi mang thai thực sự là một cơ chế đối phó, giúp thai nhi tránh được độc tố từ cá, thịt và gia cầm mà người mẹ tiêu thụ.

Ngoài ra, nếu bạn bị ốm nghén, đó có thể là dấu hiệu của một đứa trẻ khỏe mạnh vì theo Đánh giá số lượng sinh học, những phụ nữ bị ốm nghén có nguy cơ sảy thai thấp hơn đáng kể.

2. Phụ nữ thực sự giỏi nghe tiếng động lớn

Từ khi còn rất nhỏ, phụ nữ có thể nhận ra những tiếng động có cường độ cao. Kỹ năng này có thể hữu ích không chỉ trong việc chăm sóc con cái mà còn trong việc nghe khi mọi người nói dối – phụ nữ có thể nắm bắt được sự thay đổi nhỏ nhất trong giọng nói do nói dối.

3. Phụ nữ là những người có trí tuệ

Mặc dù não của nam giới có kích thước lớn hơn, nhưng nữ giới vẫn có kết quả tốt hơn khoảng 3% trong các bài kiểm tra trí thông minh.

Điều đó và khả năng làm nhiều việc cùng một lúc là do sự khác biệt trong cấu trúc tiểu não của họ. Vùng não này lớn hơn ở nữ giới và có khoảng 30% kết nối thần kinh trong đó so với não của nam giới.

4. Nhiễm sắc thể X là một phần của hệ thống miễn dịch tốt

Theo các nhà khoa học từ Đại học Gent, bộ nhiễm sắc thể X chịu trách nhiệm cho sự ra đời của một bé gái chứa nhiều virus RNA giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của em bé và giảm nguy cơ ung thư.

5. Phụ nữ vượt qua bệnh tật dễ dàng hơn

Maya Saleh từ Trung tâm nghiên cứu về các đặc điểm phức tạp của Đại học McGill đã phát hiện ra rằng hormone estrogen, có nhiều ở nữ hơn nam, chịu trách nhiệm ngăn chặn quá trình viêm. Điều đó có nghĩa là cơ thể phụ nữ đối phó với bệnh nhanh hơn và dễ dàng hơn. Estrogen cũng làm chậm sự lão hóa của cơ thể, vì vậy họ cũng có khả năng sống lâu hơn.

6. Các hội chứng tiền kinh nguyệt đến và đi theo tuổi tác

Nữ giới có nhiều khả năng gặp các triệu chứng tiền kinh nguyệt ở tuổi thiếu niên và sau 40 tuổi vì đó là những năm có sự thay đổi nội tiết tố lớn nhất. Các triệu chứng có thể bao gồm đau đầu, thay đổi da và đau khớp và cơ.

7. Hai bầu ngực của mỗi người không giống nhau

Một số lượng cực kỳ nhỏ của phụ nữ trên thế giới có bộ ngực có kích thước như nhau vì thông thường, một bên sẽ lớn hơn bên kia. Không có phần nào của cơ thể con người là đối xứng hoàn hảo.

8. Ở não phụ nữ, kích thích là giống nhau

Trong não của nữ giới, phần tương tự sẽ làm sáng lên một MRI trong các trường hợp kích thích gây ra bởi bạn khác giới giống như khi suy nghĩ về đồ ăn. Nó còn thấy rõ hơn nữa khi người phụ nữ thèm ăn khi mang thai.

9. Kiểm soát sinh sản ảnh hưởng đến sự hấp dẫn về thể chất

Người ta đã chứng minh một cách khoa học rằng đàn ông thường hướng đến những người phụ nữ có khả năng sinh sản ngay cả khi một đứa trẻ không phải là mục tiêu trong các mối quan hệ. Họ chọn nó từ mùi hương và xu hướng sinh học khác. Kiểm soát sinh sản làm giảm sức hấp dẫn của phụ nữ vì nó bổ sung nội tiết tố nam tính và loại bỏ khả năng mang thai.

Bonus: Cơ thể ấm áp

Tay phụ nữ nói chung có nhiệt độ thấp hơn 3 độ C so với nam giới. Các nhà khoa học cho rằng điều đó xảy ra bởi vì phụ nữ thường có khối lượng cơ nhỏ hơn và tỷ lệ diện tích bề mặt so với thể tích cao hơn, dẫn đến mất nhiệt nhanh chóng.

Theo tạp chí Sống Khỏe