8 ô tô siêu sang Bentley, Porsche, Mercedes… thành sắt vụn sau vụ cháy ở Sài Gòn

0
7
Xe bị thiêu rụi toàn là xe siêu sang, thậm chí có xe giá hàng chục tỷ đồng – Ảnh: Đức Tiến – Phạm Hữu
Theo báo cáo của đại diện garage Thần Châu với cơ quan chức năng, thời điểm xảy ra vụ cháy trong garage này có 14 ô tô đắt tiền. Khi ngọn lửa bùng phát dữ dội, biết không thể dập tắt, nhân viên của Thần Châu đã đưa ra ngoài 6 ô tô gồm: 2 BMW, 1 Bentley, 1 Mercedes, 1 Toyota, 1 Hyundai.

Còn lại 8 xe siêu sang gồm 2 Bentley,  2 Mercedes, 1 Porsche , 1 Lexus, 1 BMW, 1 Land Rover bị thiêu rụi hoàn toàn. Vụ cháy cũng làm hư hỏng nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại sửa chữa ô tô của garage.

8 ô tô siêu sang Bentley, Porsche, Mercedes... thành sắt vụn sau vụ cháy ở Sài Gòn - ảnh 1

Nhiều xe cháy trơ khung – Ảnh: Đức Tiến – Phạm Hữu

Đại diện garage Thần Châu cho hay đây đều là xe của khách hàng gửi ở garage để bảo dưỡng, sửa chữa nên chưa thể thống kê được thiệt hại. Tuy nhiên, một số xe thương hiệu đẳng cấp như Bentley, Porsche… có giá trên thị trường cả chục tỷ đồng.

Garage Thần Châu trực thuộc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Thần Châu Auto, hoạt động vào năm 2006. Công ty  kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực nhập khẩu xe ô tô trung và cao cấp từ Mỹ và các tiểu vương Ả Rập Thống Nhất. Đây được xem là doanh nghiệp nhập khẩu ô tô có số lượng  và doanh thu lớn ở Việt Nam.

8 ô tô siêu sang Bentley, Porsche, Mercedes... thành sắt vụn sau vụ cháy ở Sài Gòn - ảnh 2

Một trong những chiếc xe siêu sang bị cháy rụi – Ảnh: Đức Tiến – Phạm Hữu

Từ năm 2009, nắm bắt nhu cầu của thị trường, Thần Châu đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại, chuyển giao công nghệ và mời chuyên gia nước ngoài về sửa chữa và bảo dưỡng các dòng xe cao cấp đặc biệt như Bentley, Rolls Royce, Land Rover, Jaguar, Lexus…