8 ngư dân Việt bị bắt vì sờ mó bé gái 4 tuổi ở Malaysia

Các nghi can tuổi từ 17 đến 467 đã bị bắt.

Vụ việc xảy ra trên đảo Borneo, Malaysia. Theo Strait Times, vụ việc bị phát giác sau khi bé gái bắt đầu kêu đau với người mẹ 33 tuổi, mà cũng là người Việt Nam, vào lúc khoảng nửa đêm 23.10 vừa qua.Ông Aidil Bolhassan, chỉ huy cảnh sát quận Padawan cho biết, bé gái mách với mẹ rằng mấy người đàn ông đó đã “đổ rác” vào vùng kín của bé.

Vào ngày 24.10, ông Aidil nói với nhật báo: “Người mẹ đã sửng sốt khi nghe con gái nói, liền xem xét bé gái và tìm ra những dấu hiệu cho thấy bé đã bị sàm sỡ.

Cặp vợ chồng tin rằng vụ này xảy ra khi họ để con gái lại nhờ những người đàn ông đó chăm sóc vào hôm thứ Hai. Nhóm đàn ông và bé gái ở trong một ngôi nhà của người thân tại Matang, trong khi vợ chồng đi vắng để xin cấp lại visa làm việc cho những đối tượng này.Mẹ của nạn nhân cũng nói rằng cô thấy con gái chơi với mấy người trong nhóm đàn ông vào lúc khoảng 7 giờ tối. Tuy nhiên, cô không nghi ngờ bất cứ điều gì sai trái.

Ông Aidil nói: “Hai vợ chồng và con gái họ ở với người thân từ khi họ trở lại từ Việt Nam, để bắt đầu một hoạt động đánh cá ngoài biển cách đây ba tháng.”

Cha của bé gái là một người địa phương. Ông đã thuê và đưa những người đàn ông đó đến đây khoảng ba tuần, và họ đang tạm thời ở trong cùng một ngôi nhà.

Ông Aidil cho biết cảnh sát đã bắt giữ các nghi can từ chính ngôi nhà đó, vào lúc 5 giờ sáng ngày 24.10.Ông Aidil cho biết, bé gái này đã được gửi đến Bệnh Viện Toàn Khoa Sarawak ở đây để kiểm tra. cảnh sát đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ông Aidil nói rằng tất cả các nghi can bị đưa ra tòa vào ngày thứ Tư để tạm giam.

Theo Dân Việt