7 lao động nước ngoài tại Hàn Quốc gia nhập IS

0
7

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Ảnh: BBC

Họ làm ở Hàn Quốc hồi đầu thập kỷ này, và gia nhập IS sau khi rời đất nước, Korea Times dẫn lời nghị sĩ Lee Cheo-woo, thành viên Ủy ban Tình báo Quốc hội Hàn Quốc, hôm nay nói.

Nghị sĩ thuộc đảng Saenuri dẫn thông tin từ Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) nhưng không hé lộ quốc tịch những người này. Ông cũng cho biết chính phủ Hàn Quốc đã trục xuất 51 công dân nước ngoài bị nghi dính líu với các tổ chức khủng bố quốc tế kể từ năm 2010.

NIS hé lộ thông tin trong cuộc họp với các nghị sĩ đảng Saenuri và quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc trong phiên họp quốc hội thảo luận về sự sẵn sàng trước các mối đe dọa khủng bố leo thang, Lee nói.

“Cơ quan tin rằng khoảng 155.000 người từ 57 nước Hồi giáo đang sống tại đất nước”, ông nói. “Nhiều trường hợp chỉ ra rằng Hàn Quốc dễ chịu thiệt hại trước những cuộc tấn công khủng bố”.

Hồi tháng 11/2015, NIS hé lộ tổng cộng 48 người nước ngoài bị coi là mối đe dọa an ninh và đã bị trục xuất khỏi Hàn Quốc trong vòng 5 năm qua, nghĩa là ba người nữa bị trục xuất tính từ thời điểm đó.

SHARE