7-Eleven ở Nhật ngừng bán tạp chí người lớn trong thời gian Olympic

Hai trong số các chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Nhật Bản cho biết họ sẽ ngừng bán tạp chí khiêu dâm trước Giải vô địch bóng bầu dục thế giới 2019 (RWC) và Thế vận hội Olympic 2020 tổ chức ở Tokyo.

Ảnh minh họa

Với hơn 20,000 cửa hàng tại Nhật, 7-Eleven nói họ muốn “tạo ra một môi trường mua sắm phù hợp cho tất cả khách hàng của chúng tôi.”

Đối thủ của 7-Eleven là Lawson Inc, với khoảng 14,000 cửa hàng, cũng đã đưa ra một thông báo tương tự.

Một lượng lớn khách du lịch dự kiến sẽ đến Nhật Bản trong thời gian diễn ra hai sự kiện thể thao nói trên.

Các cửa hàng tiện lợi, mở cửa 24 giờ mỗi ngày rất thịnh hành ở Nhật với tất cả mọi mặt hàng từ đồ uống nóng, bữa ăn đông lạnh hoặc áo sơ mi dự phòng cho các nhân viên công sở bận rộn.

Tạp chí khiêu dâm thường được đặt cùng với các loại sách báo khác. Các cửa hàng sợ điều này sẽ để lại một ấn tượng tiêu cực cho khách du lịch.

Tạp chí dành cho người lớn sẽ biến mất khỏi hàng nghìn cửa hàng Nhật Bản trong thời gian diễn ra RWC 2019 và Olympic 2020
Tạp chí dành cho người lớn sẽ biến mất khỏi hàng nghìn cửa hàng ở Nhật Bản trong thời gian diễn ra RWC 2019 và Olympic 2020

“Trước đây, 7-Eleven được khách hàng nam giới ưa chuộng để mua đồ uống và thức ăn nhanh, các sản phẩm của chúng tôi được chọn để phục vụ nhu cầu này”, đại diện 7-Eleven nói với Reuters.

“Tuy nhiên, vai trò và nhu cầu sử dụng của khách hàng đã thay đổi trong những năm gần đây. 7-Eleven trở thành một địa điểm mua sắm quan trọng cho gia đình, trẻ em và cả người già.”

Chuỗi cửa hàng này cho biết sách báo khiêu dâm chiếm chưa đến 1% doanh thu, và việc không bán mặt hàng này sẽ giúp có thêm chỗ cho những hàng hóa khác.

RWC 2019 sẽ diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 9 năm nay, trong khi Thế vận hội Olympic sẽ khai mạc ở Tokyo vào tháng 7 năm 2020.

Theo BBC