7 điều Elon Musk muốn bạn biết về tàu siêu tốc Hyperloop

0
15

Hyperloop là ý tưởng về một hệ thống giao thông tốc độ cao, được thúc đẩy thực hiện bởi tỷ phú Elon Musk. Phương tiện này di chuyển trong các ống giảm áp nhằm đẩy các khoang hành khách di chuyển trên một đệm không khí, được tạo ra bởi các động cơ cảm ứng tuyến tính và máy nén khí. Nó được gọi làHyperloop One. Gần đây, ý tưởng này đã được thử nghiệm thành công. Dưới đây là hình ảnh về đường ray và khoang chuyển động thử nghiệm của hệ thống:

Đường ray và khoang chuyển động thử nghiệm của hệ thống

Phân tích sơ bộ chỉ ra rằng với Hyperloop, hành khách có thể di chuyển một quãng đường dài 560 km, tương đương quãng đường từ Los Angeles đến San Francisco chỉ trong 35 phút. Tức là di chuyển với tốc độ trung bình lên đến 970 km/h, và có thể đạt đến vận tốc tối đa là 1.200 km/h. Và dưới đây là 7 điều ông Elon Musk rất muốn chúng ta biết về hệ thống di chuyển của tương lai này:

1. Lịch sử của Hyperloop

Ý tưởng chung về tầu đường sắt hay các phương tiện khác di chuyển thông qua các ống chân không đã có từ hơn một thế kỷ nay. Và Hyperloop của ông Elon Musk chỉ là sự hiện thực hóa ý tưởng đó, cũng như bổ sung thêm một số yếu tố khác, như có thể làm ý tưởng đó trở nên khả thi về mặt kinh tế.

Theo Genk