6 loại thực phẩm bị làm giả nhiều nhất trên thế giới, tưởng xa lạ nhưng rất phổ biến ở VN

Cà phê xay

Cà phê xay có thể chứa lúa mạch, lúa mì và đậu nành rang. Để giảm chi phí sản xuất, các công ty thậm chí có thể thêm mùn cưa.

Để đảm bảo chất lượng, bạn hãy tự mua hạt cà phê, và xay chúng.

 

Nước ép trái cây

Nhán dãn trên bao bì nước ép 100% từ trái cây. Tuy nhiên, rất có thể, thức uống được pha loãng với nước hoặc thậm chí là sử dụng hương vị hóa học. Do đó, bạn nên hạn chế uống các loại nước ép đóng hộp, mà thay vào đó nên tự mình lăn vào bếp chế biến.

 6 loai thuc pham bi lam gia nhieu nhat tren the gioi, tuong xa la nhung rat pho bien o vn - 2

Dầu ô liu

Khi mua một chai dầu ô liu đắt tiền, bạn có thể mang về nhà một loại dầu ngô, cọ, hoặc đậu nành rẻ hơn. Để kiểm tra, bạn có thể đổ một ít dầu vào ly, và để trong tủ lạnh. Dầu ô liu thực sẽ lắng một chút cặn ở dưới.

 6 loai thuc pham bi lam gia nhieu nhat tren the gioi, tuong xa la nhung rat pho bien o vn - 3

Mật ong

Mật ong được làm giả rất nhiều. Thông thường nó được pha loãng với xi rô có hàm lượng fructose cao. Để biết được mật ong có chất lượng hay không, bạn có thể đọc nhãn dán hướng dẫn bảo quản. Mật ong tự nhiên không cần thiết phải giữ trong tủ lạnh.

6 loai thuc pham bi lam gia nhieu nhat tren the gioi, tuong xa la nhung rat pho bien o vn - 4

Sushi

Lát màu đỏ trên miếng sushi này rất có thể không phải là cá hồi. Trong hầu hết các trường hợp, khi ăn sushi và với một số loại cá, bạn sẽ có được một biến thể rẻ hơn (thịt được tẩm màu). Nên nếu thực sự muốn ăn cá, nên chọn những cửa hàng chế biến ngay trước mặt bạn.

 6 loai thuc pham bi lam gia nhieu nhat tren the gioi, tuong xa la nhung rat pho bien o vn - 5

Gạo

Trong số tất cả các thực phẩm bị làm giả, đây có lẽ là nguy hiểm nhất. Gạo giả trong hình trên được làm từ tinh bột trộn với nhựa. Các hạt giống như gạo và thậm chí có mùi giống vậy được phun hương liệu. Để phân biệt, gạo giả không chìm trong nước, và nó cháy như nhựa. Khi mua, chú ý đến nhà sản xuất, và chỉ tin tưởng vào các thương hiệu quen thuộc.

 6 loai thuc pham bi lam gia nhieu nhat tren the gioi, tuong xa la nhung rat pho bien o vn - 6

theo (Khám phá)