58% người Mỹ muốn thay thế chương trình Obamacare

0
1

(Hình minh họa: Getty Images/Joe Raedle)

Ông Bernie Sanders có thể là ứng cử viên tổng thống ít có cơ may vào đến cuộc tổng tuyển cử Tháng Mười Một nhất, nhưng quan điểm về bảo hiểm y tế của ông được đánh giá cao nhất trong một cuộc thăm dò.

Theo USA Today, thăm dò mới nhất của viện Gallup cho thấy, đề nghị thay thế chương trình bảo hiểm y tế toàn dân Obamacare bằng chương trình y tế do chính phủ liên bang tài trợ, được 58% người Mỹ ủng hộ và 37% chống lại.

Thượng Nghị Sĩ Sanders (Dân Chủ-Vermont) cổ súy hệ thống săn sóc y tế của chính phủ liên bang như là nguồn tài trợ duy nhất, trong đó tất cả người Mỹ đều có bảo hiểm y tế.

Có 51% số người được hỏi tin rằng Obamacare nên dẹp bỏ, điều mong muốn của ứng cử viên Donald Trump, người có nhiều triển vọng được Cộng Hòa đề cử đại diện đảng ra tranh ghế tổng thống.

Có 48% người được thăm dò ủng hộ việc duy trì chương trình Obamacare, trong khi 49% chống lại.

Ứng cử viên tổng thống dẫn đầu đảng Dân Chủ, bà Hillary Clinton, không những ủng hộ Obamacare mà còn đề nghị phát triển thêm.

Cuộc thăm dò được thực hiện với 1,549 người Mỹ tuổi trưởng thành trong thời gian từ ngày 6 đến 8 Tháng Năm.

Hôm Thứ Năm tuần rồi, một thẩm phán liên bang ra phán quyết nói rằng, chính phủ Obama đã cung cấp ngân quỹ không hợp lý một chương trình Obamacare được sự tài trợ của chính phủ.

Đây được xem như là một chiến thắng trong vụ kiện Tòa Bạch Ốc của Cộng Hòa Hạ Viện

:NV:

comments

SHARE