Kỳ 2: Donald Trump trẻ ngỗ ngược, lớn đào hoa

0
13

Tỉ phú lắm chiêu Donald Trump

Năm 2015, cái tên Donald Trump được sự chú ý lớn của dư luận toàn cầu, đến nỗi tạp chí The Times phải đưa ông vào danh sách nhân vật của năm và đứng ở vị trí thứ 3.

Điều đáng quan tâm là trước khi trở thành “kẻ thù” của cả thế giới Hồi giáo thì Donald Trump đã làm gì, ở đâu? Những chi tiết này hé lộ một phần tính cách của vị ứng cử viên tổng thống Mỹ 2016 đang gây nhiều tranh cãi này.

Con nhà đại gia, sinh ra để làm bất động sản

1

Donald Trump cùng cha mình Fred Trump khi mới bước vào ngành kinh doanh bất động sản

Donald Trump sinh ngày 14.6.1946 tại Queens, thành phố New York. Ông là con thứ 4 trong gia đình có 5 anh em của ông trùm bất động sản New York khi đó là Fred Trump.

Chính vì vậy, sự nghiệp của ông mang đậm dấu ấn của gia đình. Khi vừa tốt nghiệp trường Wharton của Đại học Pennsylvania năm 1968, Donald Trump đã gia nhập công ty của cha, Elizabeth Trump & Son. The Trump Organization.

Donald Trump bắt đầu sự nghiệp với việc cải tổ khách sạn Commodore thành Grand Hyatt cùng với gia đình nhà Pritzker. Sau đó, ông tiếp tục với Trump Tower tại New York và một vài dự án nhà ở khác. Trump mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực hàng không và sòng bạc, trong đó bao gồm có việc mua casino Taj Mahal từ tay nhà Crosby. Tuy nhiên, việc mở rộng kinh doanh quá mức và đầy phiêu lưu đã khiến Donald Trump mắc các khoản nợ lớn.

Sau nhiều thăng trầm, sự nghiệp của ông Trump trở nên “vụt sáng” vào năm 2001, khi ông hoàn thành xây dựng tòa tháp dân sinh 72 tầng Trump World Tower nằm gần trụ sở của Liên Hợp Quốc. Hiện tại, Donald Trump sở hữu rất nhiều đất tại khu Manhattan và vẫn là một trong những nhân vật lớn trong lĩnh vực bất động sản ở Mỹ.

Bất hảo từ nhỏ

2

Quá ngỗ ngược nên Donald Trump được gửi vào Học viện quân sự khi mới 13 tuổi

Donald Trump nổi tiếng ngỗ ngược và ương bướng từ nhỏ, khiến bố mẹ của ông phải tống vào Học viện quân sự khi mới 13 tuổi với hy vọng ông sẽ được uốn nắn lại theo khuôn khổ.

Nhờ vào Học viên quân sự, cậu Trump đã trở thành một “thanh niên nghiêm túc”, thành tích học tập “khởi sắc” trở lại. Nhưng có lẽ do bản tính vốn thế, nên dù đã rất thành đạt, ông Trump vẫn thường xuyên có những phát ngôn làm mất lòng, gây tranh cãi. Mới đây nhất là việc ông đòi “cấm cửa” người Hồi giáo đến Mỹ gây bức xúc trên toàn cầu.

Đào hoa, nhiều vợ

Là một đại gia, có rất nhiều tài lẻ như viết sách, làm diễn viên, MC chương trình truyền hình thực tế… nên việc Donald Trump là một người đào hoa cũng là chuyện thường tình.
Ông có tất cả 3 đời vợ và nhiều nhân tình là người mẫu, diễn viên nổi tiếng. Một trong những câu chuyện đáng tranh cãi nhất liên quan đến Trump đó chính là “sức mạnh giường chiếu” của ông, khi nhiều lời đồn ông “rất giỏi” khoản này.

Gần đây, cựu ngôi sao người mẫu ảnh của tạp chí Penthouse Pet – Sandra Taylor, đã thổ lộ về cuộc sống đời tư của mình, đặc biệt là khoảng thời gian bên người tình một thời Donald Trump. Theo Taylor thì ông Trump sẽ trở thành một “tổng thống tuyệt vời” bởi ông “cực kỳ mạnh mẽ trên giường”.

Ảnh hưởng đến tính cách

Sinh ra trong một gia đình giàu có, lại là người thông minh, Trump đã nhanh chóng thành công trong con đường sự nghiệp. Nhưng bản tính bốc đồng kết hợp với sự hiếu thắng đã khiến Donald Trump gánh phải không ít hậu quả trong cuộc đời kinh doanh của mình.

Hiện tại, ông Trump đang phải hứng chịu “búa rìu” dư luận vì những phát ngôn gây sốc của mình. Thế nhưng, theo các kết quả thăm dò tại Mỹ, tỷ lệ cử tri ủng hộ ông không vì vậy mà suy giảm thậm chí còn tăng lên.
còn tiếp…

(theo Biography)