“Nhà tù địa ngục” dưới lòng đất của IS

0
9

Ảnh: Dailymail

Dailymail đưa tin ngày 15/12, những tù nhân nữ bị giam giữ trong những hố sâu chật chội, tù túng được đào dưới lòng đất ở một vùng hoang vắng miền bắc Syria. Hầu hết các tù nhân là phụ nữ thuộc nhóm sắc tộc thiểu số Yazidi. Họ bị ép ăn, uống, ngủ nghỉ bên dưới những căn hầm tối tăm khủng khiếp.

Những cánh cửa sắt nhìn như nắp cống. Các tù nhân phải sống trong sợ hãi, bị ngược đãi. Hiện chưa rõ số phận của những người phụ nữ ra sao và hiện họ được đưa tới đâu.

1

Trong căn phòng giam, người ta tìm thấy những bức vẽ trên các bức tường. Nhiều hình ảnh cho thấy những phụ nữ nghĩ về cuộc sống trước đây của họ trước khi IS tàn phá nhà cửa và gia đình họ. Theo Skynews, trong số đó, một bức vẽ có cảnh một ngôi nhà lớn, xe hơi và động vật bên ngoài.

2

“Nhà tù địa ngục” là phát hiện mới nhất về những chiến dịch tàn bạo, thảm sát, nô lệ, cưỡng hiếp mà IS áp dụng với người dân tộc thiểu số. Liên Hợp Quốc miêu tả cuộc tấn công nhằm vào nhóm người Yazidi – mà IS coi là dị giáo – như một cuộc diệt chủng.

“Chúng tấn công có hệ thống vào những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em dựa trên chủng tộc, tôn giáo. Chúng đang thực hiện thanh trừng tàn nhẫn trên khắp khu vực chúng kiểm soát”, đại diện phụ trách nhân quyền Liên Hợp Quốc Navi Pillay nói.

Nhiều ngôi mộ tập thể chứa hàng trăm thi thể của các nạn nhân được cho là người Yazidi được phát hiện trên khắp Syria và Iraq.

Theo Dailymail