Ban nhạc nữ bị Mỹ đuổi vì thiếu visa hợp lệ

0
18

Ban nhạc Oh My Girl ra dĩa đầu tiên trong tháng Tư năm nay.

LOS ANGELES – Trong tuần qua, báo chí tại Nam Hàn đã xôn xao vụ một ban nhạc “nhí” nữ đã bị ngăn chặn tại phi trường quốc tế Los Angeles, không được nhập cảnh. Ban nhạc này có ý định đến Mỹ để chụp hình đăng bìa CD mới, đồng thời trình diễn trong ngày thứ Bảy tại California.

Thế nhưng sau 15 tiếng đồng hồ bị câu lưu tại phi trường ngày 9 tháng 12, cuối cùng tám cô ca sĩ trẻ đã phải lên phi cơ bay về nước.

Qua ngày hôm sau, WM Entertainment, cơ sở đại diện ban nhạc Oh My Girl nói rằng quan thuế Mỹ đã không cho các cô gái vào Hoa Kỳ vì các cô trông giống gái mãi dâm, nghi ngờ các em ca sĩ này đến đây với lý do không lành mạnh.

Thế nhưng sau đó các viên chức thuộc cơ quan quan thuế đã phải lên tiếng đính chánh cho sự việc được sáng tỏ, đồng thời để cảnh cáo những ban nhạc từ Á Châu muốn đến Mỹ trình diễn.

Quan thuế cho biết ban nhạc K-pop nữ của Nam Hàn đã đến Mỹ theo chiếu khán dành cho du khách, tức là chỉ được đi chơi, đi viếng thăm, đi shopping, vân vân, chứ không được lên sân khấu để trình diễn. Visa du lịch này có thời hạn hiệu lực là 90 ngày.

Muốn đến Mỹ ca hát thì phải làm sao? Phải có chiếu khán dành cho người đi làm.

Khi các nhân viên quan thuế kiểm tra hành lý của các cô ca sĩ, họ tìm thấy những trang phục dành cho nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu, và điều đó chứng tỏ họ đến Mỹ để hát kiếm tiền, tức là đi làm chứ không phải đi du lịch.

Vì thiếu Visa trình diễn thuộc loại P1, toàn ban Oh My Girl phải đáp một chuyến bay khác bay ngược qua Thái Bình Dương để trở về Seoul.

Ban nhạc Oh My Girl mới được thành lập trong tháng Ba năm nay, và phát hành băng đĩa đầu tiên của họ trong tháng Tư.

Loại nhạc “nhí” K-pop của Nam Hàn đã được xuất cảng ra khắp Á Châu và xa hơn, đạt mức thành công rất lớn. Những nghệ sĩ trong K-pop là các thanh thiếu niên nam nữ. Đôi khi các ca sĩ chỉ mới độ 13 hay 14 tuổi.

:VD:

SHARE