Sau phát ngôn gây sốc, Donald Trump bị hàng chục nghìn người dân Anh cấm cửa

0
10

Trump liên tục có nhiều phát biểu gây bão về các vấn đề nóng trên thế giới.

Sau những phát ngôn đả kích mang tính kỳ thị người Hồi Giáo trong buổi vận động tranh cử ngày 08/12 tại bang Iowa vừa rồi, ứng cử viên tổng thống Donald Trump đã trở thành tiêu điểm chỉ trích, cũng như thu về kha khá những người chống lại tư tưởng có phần độc tài này.

Trước sự kiện về người Hồi Giáo này, Trump từng có một loạt phát ngôn bị chỉ trích khác xoay quanh các vấn đề nóng trong xã hội. Tỷ phú người Mỹ từng gọi người Mexico nhập cư vào Mỹ là những kẻ hiếp dâm, lên ý tưởng muốn kiểm soát toàn bộ người Hồi Giáo trên khắp nước Mỹ và kêu gọi không cho người tị nạn Syria nhập cư vào nước này.

Suzanne Kelly, một cư dân Scotland là một trong những người đầu tiên “đánh hơi” thấy mùi không ổn từ tỷ phú lắm tiền nhưng thiếu sự khoan dung này. Cô đã từng lên tiếng kêu gọi phản đối kế hoạch xây dựng sân golf lớn nhất thế giới của Trump tại Menie Estate, thành phố Aberdeen, Scotland vào năm 2013.

Đến ngày hôm nay, Kelly đã trở lại cuộc chơi sau buổi vận động tranh cử gây tranh cãi của ứng cử viên tổng thống này. Một cuộc vận động cấm cửa Donald Trump tới Vương quốc Anh đã được Kelly phát động và ngay lập tức thu về 57.113 chữ ký. Khi chiến dịch này đạt được con số 100.000 chữ ký, chính phủ Anh sẽ tiến hành xem xét nguyện vọng này của người dân Anh.

1

Mới chỉ phát động được thời gian ngắn nhưng số chữ ký thu được đã rất nhiều.

Chiến dịch này sẽ kết thúc vào ngày 08/06/2016, thế nhưng chỉ mới phát động được gần 1 ngày mà số chữ ký thu được đã đạt hơn 1 nửa chỉ tiêu, đến khi hết hạn chắc sẽ thừa hẳn. Có lẽ trong thời gian tới tỷ phú người Mỹ nên cẩn trọng với các phát ngôn của mình hơn chẳng?

Theo Trí Thức Trẻ

comments