Trái ngược biệt phủ Tướng CA và đại gia vàng ở Hải Vân

0
5

Chiều 7/12, PV trở lại khu vực rừng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), nơi khu biệt phủ trái phép của đại gia Ngô Văn Quang vẫn mặc nhiên tồn tại. Theo quan sát, toàn bộ khuôn viên công trình đều cửa đóng then cài. Chưa thấy dấu hiệu nào chủ nhân chuẩn bị dỡ bỏ khu biệt phủ trái phép này.

1

Công trình đồ sộ bên trong.

2

Bao quanh khu biệt phủ là dãy tường rào kiên cố.

3

Một góc bên trong khu biệt phủ trăm tỷ xây trái phép của đại gia vàng Ngô Văn Quang. Các công trình bên trong đều đóng chặt cửa. Theo quan sát chiều 7/12, tại khuôn viên này chỉ có vài người trông coi.

4

Trao đổi với PV hôm qua, ông Đàm Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho hay sáng cùng ngày, quận đã làm việc với gia đình ông Quang, phổ biến quan điểm chỉ đạo của thành phố và yêu cầu dỡ bỏ khu biệt phủ. Ông Hưng cho biết, quận sẽ gửi công văn, yêu cầu xử lý dứt điểm trong 10 ngày. Nếu quá hạn, lực lượng chức năng sẽ có biện pháp cưỡng chế, chi phí tháo dỡ sẽ do chủ biệt phủ chi trả.

5

Trong khi đó ở cách biệt phủ ông Quang không xa, căn biệt thự 3 tầng của gia đình Thiếu tướng Phan Như Thạch đã được tháo bỏ từ lâu theo đúng yêu cầu của nhà chức trách từ hồi tháng 3.

6

Lối vào khu biệt thự cũ của Tướng Thạch được khóa kỹ.

7

Cùng một sự việc nhưng gia đình Tướng Thạch đã tự tháo dỡ công trình trong khi đại gia Quang thì không. Thậm chí ông Quang còn có biểu hiện ‘câu giờ’ trong việc chấp hành. Mặt khác, sự rối rắm trong chỉ đạo của cơ quan chức năng (1 lần gia hạn, 1 lần tạm dừng tháo dỡ biệt phủ ông Quang) khiến dư luận đặt câu hỏi về sự thượng tôn pháp luật.