Thịt xiên nướng BBQ cực thơm ngon ngày lạnh

0
73

Nguyên liệu:

+ Thịt bò phile: 400g

+ Ớt ngọt các màu xanh, đỏ, vàng: 500g

+ Hành tây: 1 củ to

+ Vừng rang: 50g

+ Que tre: khoảng 20 que

+ Dầu hào, mật ong, gia vị, hạt nêm, dầu ăn hoặc bơ.

1

Cách làm:

2

Thịt bò thái miếng mỏng vừa, ướp thịt bò với 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa mật ong, 1 thìa canh dầu ăn hoặc bơ đun chảy và 1 thìa cà phê gia vị. Trộn đều để chừng 10 phút cho thịt bò ngấm gia vị ướp.

3

Thêm phần vừng rang vàng vào thịt bò, trộn đều để vừng bám vào các miếng thịt bò.

4

Phần ớt ngọt các màu và hành tây sơ chế sạch, cắt miếng vuông chừng 2,5×2,5 cm, để thật ráo nước.

5

Dùng que tre xiên lần lượt vài miếng ớt ngọt, hành tây và thịt bò vào xen kẽ với nhau. Xiên đều ớt ngọt các màu và hành tây để xiên thịt nướng sẽ đẹp và ngon mắt, xiên kín chừng 2/3 que xiên thì dừng lại.

6

Xiên lần lượt cho đến khi hết thịt bò và các loại rau củ xiên kèm.

7

Chuẩn bị sẵn bếp nướng tùytheo khả năng của bạn. Thịt xiên kiểu này có thể nướng bằng than hoa, bọc giấy bạc cho vào lò nướng đều rất ngon. Hôm nay mình sẽ nướng trực tiếp trên bếp nướng điện. Để bếp nóng, cho vào 1 chút dầu ăn hoặc bơ để láng chảo. Cho thịt xiên nướng vào chảo, nướng chín.

8

Nướng lửa nhỏ vừa phải để thịt và rau củ chín đều, hơi xém vàng và tỏa mùi thơm ngào ngạt. Nếu ăn được bơ, lúc này bạn cho thêm chút bơ vào đảo cùng với xiên thịt nướng, đảm bảo cực thơm ngon và hấp dẫn.

9

Sau khi nướng chín, tùy sở thích có thể ăn trực tiếp, vừa nướng vừa ăn hoặc bày lên đĩa và thưởng thức nóng rất thơm ngon.

10

Từng xiên thịt nướng vàng ươm thơm mùi vừng, mùi rau củ nướng thật bắt mắt. Thịt bò mềm ngọt thơm vị mật ong, rau củ chín tới ăn giòn ngọt sẽ rất ngon miệng trong buổi chiều mưa rét.

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt xiên nướng BBQ ngon tuyệt này nhé.