Vụ sát hại cả gia đình tại Hà Nội: Lộ diện nghi phạm thứ 2

0
3

Căn nhà xảy ra sự việc và nghi phạm Nguyễn Văn Kỳ.

Vụ trộm đột nhập vào trong nhà một người dân ở xã Canh Nậu (Thạch Thất – Hà Nội) rồi ra tay sát hại 4 người.

Trong đó, có 2 người bị chết là ông Nguyễn Lương C. (SN 1958, trú tại thôn 9, xã Canh Nậu) và anh Nguyễn Lương Chỉnh (SN 1988), con trai ông C.

Do vụ việc có tính chất nghiêm trọng, công an TP. Hà Nội đã nhanh chóng huy động các lực lượng xuống địa bàn, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy lời khai các người có liên quan nhằm khoanh vùng truy bắt đối tượng gây án.

Sau gần 16h xảy ra vụ án, cơ quan CSĐT đã bắt giữ nghi can Nguyễn Văn Kỳ (SN 1970, trú ở thôn 3, xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội).

Ngoài ra, một vị cán bộ xã Hương Ngải cho biết, cơ quan CSĐT còn triệu tập thêm đối tượng Cấn Văn Nam (trú ở thôn 7, xã Hương Ngải) lên trụ sở của xã sau đó nghi phạm này cũng được áp tải lên công an huyện Thạch Thất.

Sống tại địa phương, nghi phạm Nam là người nghiện ngập nặng, thường xuyên trộm cắp của người dân. Khi hỏi về mối quan hệ giữ Kỳ với Nam, vị cán bộ này cho biết, Nam và Kỳ thường xuyên đi ăn trộm và tụ tập cùng nhau.

Ngay chiều tối ngày 7/12, công an đã đến căn lều của Nguyễn Văn Kỳ khám xét.

Tại đây, một người dân cho biết, vợ của nghi phạm Kỳ đã bỏ đi. Bố mẹ Kỳ là người địa phương, nhưng đã chia đất đai cho các con còn một phần thì đã bán.

Sau khi mãn hạn tù vào tháng 5/2015, Kỳ trở về địa phương sinh sống nhưng tật nào chứng đấy. Mỗi khi sống ở đâu Kỳ lại trộm cắp của người dân nơi đấy.

Ngoài ra, Kỳ rủ thêm các người bạn bất hảo đến gây mất an ninh trật tự địa phương. Cách đây một tháng, Kỳ dựng căn lều ở đầu thôn rồi sống ở đó. Hôm nào cũng có mấy đối tượng nghiện ngập về căn lều của Kỳ.

Nghi phạm Kỳ đã lập gia đình, nhưng khi biết Kỳ nghiện ma túy nên vợ đã bỏ. Cuộc sống của Kỳ vất vưởng, không nhà cửa.

Được biết, nghi phạm Kỳ từng có 3 tiền án, và nhận 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, mới ra tù vào tháng 5/2015.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

comments