Tin mới vụ trẻ sơ sinh tử vong tại bệnh viện Quỳ Hợp

0
13

Bệnh viên đa khoa huyện Quỳ Hợp nơi xảy ra sự việc.

Ngày 4/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Văn Hảo – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, sẽ tiến hành kiểm điểm bác sỹ và ca trực hôm xảy ra sự việc thai nhi tử vong (29/11). Đồng thời, Sở Y tế Nghệ An sẽ lập hội đồng chuyên môn để đánh giá sai sót của bác sĩ và ca trực đến mức độ nào.

Ngoài ra, theo ông Hảo, Sở Y tế Nghệ An đã yêu cầu bệnh viện đa khoa huyện Quỳ Hợp tổ chức thăm hỏi động viên gia đình sản phủ Sầm Thị Hiền.

Như đã đưa tin, sự việc xảy ra vào ngày 29/11 tại bệnh viện đa khoa huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Trước đó, vào ngày 28/11, sản phụ Sầm Thị Hiền đau bụng dữ dội có biểu hiện sắp sinh nên được người nhà đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Quỳ Hợp để thăm khám. Tại đây, được các bác sỹ cho biết chị sắp sinh phải nhập viện để theo dõi.

Đến 2h ngày 29/11, chị Hiền bắt đầu đau bụng dữ dội hơn được các bác sỹ khám thì tử cung dãn 1 phân và chuẩn đoán khoảng 6h sáng cùng ngày sẽ sinh. Đến 4h cùng ngày, chị Hiền vỡ ối được đưa vào phòng đỡ đẻ để cho sinh tự nhiên.

Tuy nhiên, khi để sinh tự nhiên sản phụ có hiện tượng khó sinh, người nhà yêu mổ nhưng các bác sỹ cho biết, hiện tại cháu bé đã ra 1 phần nên không thể tiến hành mổ.

Khoảng 7h cùng ngày một bé trai nặng 3kg được sinh ra nhưng tử vong ngay sau đó mặc dù đã được các bác sỹ sơ cứu.

Người nhà nạn nhân cho rằng nguyên nhân dẫn tới vụ việc do các bác sỹ thiếu trách nhiệm. Họ còn “tố” bác sỹ trong lúc đang đỡ đẻ vẫn ra ngoài nghe điện thoại.

Được biết, đây là trường hợp trẻ sơ sinh tử vong thứ 2 tại bệnh viện đa khoa Quỳ Hợp trong vòng 3 tháng trở lại đây.

“Về giải pháp lâu dài, Sở Y tế Nghệ An sẽ cử bác sỹ chuyên khoa sản của tỉnh lên bệnh viện Quỳ Hợp để bồi dưỡng chuyên môn cho bệnh viện này,” ông Hoàng Văn Hảo cho biết.