Bao nhiêu người tham gia vụ xả súng tại California?

0
13

Những chiếc xe bọc thép hầm hố được huy động truy đuổi hung thủ vụ xả súng ở San Bernardino, California ngày 2.12 – Ảnh: Reuters

5 giờ đồng hồ sau vụ xả súng kinh hoàng tại trung tâm hỗ trợ người khuyết tật Inland Regional Center ở San Bernardino, bang California, giới chức Mỹ cho biết đấu súng đã xảy ra giữa cảnh sát và 2 nghi phạm trong cuộc đuổi bắt. Cảnh sát trưởng San Bernardino, ông Jarrod Burguan, xác nhận 2 nghi phạm đã thiệt mạng, gồm một phụ nữ và một đàn ông.

Cảnh sát Burguan cũng cho biết một kẻ thứ ba đã bỏ chạy nhưng chưa rõ người này có dính líu tới vụ xả súng hay không. Người này sau đó đã bị bắt giữ vào đêm hôm qua 2.12 (giờ địa phương, sáng 3.12 giờ VN). Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra giữa các thông tin cho rằng có 3 kẻ đã tham gia vụ xả súng. Tuy nhiên, 3 có thể chưa phải là con số cuối cùng trong bối cảnh ông Burguan cho biết cũng có thể có những kẻ khác dính líu nữa.

1

Xe cảnh sát vẫn dày đặc tại hiện trường vụ xả súng ở San Bernardino, California, Mỹ tối 2.12 – Ảnh: Reuters

Báo Los Angeles Times dẫn lời một quan chức xử lý vụ việc cho biết trước khi vụ xả súng xảy ra, tại trung tâm hỗ trợ người khuyết tật Inland Regional Center (phục vụ cho 30.000 người) có một bữa tiệc và đã xảy ra cãi cọ. Một kẻ đã bỏ đi, sau đó quay lại dẫn theo một hoặc 2 người nữa, đều mang theo vũ khí và nhóm này bắt đầu tấn công.

Trong khi đó, báo Washington Post dẫn lời cảnh sát Burguan nói: “Có người đã rời khỏi tòa nhà và cãi cọ là chuyện có xảy ra. Tuy nhiên chúng tôi chưa rõ có phải những người bỏ đi đã quay lại hay không”.

FBI thì khẳng định một trong số những kẻ xả súng làm việc tại tòa nhà này.

2

Xe cảnh sát bao vây chiếc SUV màu đen (gần hàng rào nhất) của các nghi phạm xả súng – Ảnh: Reuters

Quay lại với vụ rượt đuổi 2 nghi phạm sau đó đã bị bắn chết, mọi chuyện xảy ra chẳng khác gì trên phim. Hàng chục xe cảnh sát và xe bọc thép của đặc nhiệm SWAT đã bao vây chiếc SUV màu sậm trên đường, gần một hàng rào trắng ven đường. Trong khi đó, đông đảo cảnh sát phong tỏa hiện trường, buộc xe cộ lưu thông trên đường phải tránh xa. Trên trời, trực thăng của giới truyền thông cố gắng tới gần hiện trường để chụp hình, quay phim.

Một quan chức cảnh sát xác nhận đã thấy thứ bị nghi là bom trên người một nghi phạm.
Ngày 3.12 cũng là Ngày quốc tế về người khuyết tật.