Khủng bố nghiêm trọng ở California: 14 người thiệt mạng

0
14

Hai phụ nữ ôm nhau khóc khi chứng kiến vụ xả súng

Dù mục đích của vụ xả súng chưa được công bố, tuy nhiên cách thức tiến hành vụ tấn công khá giống vụ tấn công khủng bố liên hoàn tại Paris hôm 13.11 khiến 130 người tử vong.

Cảnh sát địa phương cho biết có thể có tới ba tay súng tham gia. Những nghi phạm đều mặc áo trượt tuyết, đeo mặt nạ và trang bị súng trường AK-47 khi thực hiện vụ tấn công.

Cảnh sát cho biết họ đang cố gắng xác định liệu còn những tay súng nào đang ở hiện trường hay không. Họ cảnh báo người dân ở nguyên vị trí và tránh xa khu vực này.

Một nữ phát ngôn viên cảnh sát nói với báo Los Angeles Times rằng những nghi phạm trang bị nhiều vũ khí và có thể mặc áo chống đạn.

Một đội phá bom đã tới hiện trường để tháo dỡ thứ được cho là thiết bị nổ được gắn trên chiếc SUV màu đen mà các nghi phạm bỏ lại tại hiện trường.

Những đặc vụ chuyên trách vũ khí liên bang và FBI đang có mặt tại hiện trường và những bác sĩ tại một bệnh viện gần đó nói rằng họ đang đang chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận một lượng lớn người bị thương được đưa vào.

Cơ sở nơi vụ nổ súng diễn ra, Trung tâm Khu vực Nội địa, được thành lập hơn 40 năm trước để giúp đỡ những người khuyết tật bằng việc đào tạo những kỹ năng sống.

Vụ nổ súng này xảy ra chưa đầy một tuần sau khi một tay súng giết chết ba người và làm bị thương chín người khác trong một vụ xả súng tại một cơ sở y tế của tổ chức Planned Parenthood ở thành phố Colorado Springs, bang Colorado.

1

Cảnh sát đang kiểm tra một chiếc xe
2

Cảnh sát di tản người dân tra khỏi khu vực vừa bị tấn công

3

Hai phụ nữ ôm nhau khóc khi chứng kiến vụ xả súng

4

Những người vị thương đang được sơ cấp cứu tại chỗ

5

670 Đặc nhiệm SWAT đang truy lùng các nghi phạm

6

Một đặc nhiệm SWAT đang phong tỏa hiện trường vụ tấn công

 (theo Daily Mail)