5 thần dược đánh thức cảm xúc cho “chuyện ấy” của phụ nữ Ấn Độ

0
94

 

Cuộc sống hiện đại khiến phụ nữ dễ dàng đánh mất nhu cầu cho “chuyện ấy”. Nếu muốn cải thiện tình trạng này, ngoài việc nghỉ ngơi, tập thể dục đều đặn chị em nên bổ sung các loại thực phẩm được xem như “thần dược” của phụ nữ Ấn Độ để cải thiện “chuyện ấy” mà không gây tác dụng phụ như thuốc tây.

1. Các gia vị cay nóng

Nhiều bài thuốc Ấn cổ chỉ ra cách tăng cường trao đổi chất và sinh lý cho cơ thể là tăng nhiệt cho bữa ăn, giúp tăng cường lưu thông máu tại khu vực nhạy cảm của phái đẹp, khiến cho họ có cảm giác thèm ăn và tăng ham muốn.

Vì thế, quế, gừng hay nhục đậu khấu được xem là những thảo dược cay nóng có tác dụng hỗ trợ “chuyện ấy”. Bạn có thể sử dụng các gia vị này bằng cách thêm vào các món ăn hoặc thức uống.

2. Ca cao

Trong bột ca cao có chứa anandamide, loại phân tử được xem như một trong những yếu tố mang đến cảm giác “sung sướng’ cho người sử dụng nó.

Ngoài ra, ca cao còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa và các chất khác giúp cải thiện sức khỏe tình dục như arginines hay methylxanthines và phenylethylamine giúp tăng cảm giác vui vẻ và hạnh phúc cho bạn.

3. Thiên môn chùm (Shatavri)

Thiên môn chùm là một loài thực vật có hoa thuộc họ măng tây, vốn phổ biến ở Nam Á. Từ xa xưa, thiên môn chùm được dùng như nước tăng cường sinh lý cho phụ nữ.

Ngoài ra, thiên môn chùm còn giúp cho hệ sinh sản được khỏe mạnh hơn, làm giảm hiện tượng mất cân bằng ở giai đoạn tiền mãn kinh và giúp giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

than-duoc-lay-lai-cam-xuc_2421226

4. Hạt me thi

Hạt me thi có vị hơi giống siro quả thích hoặc kẹo bơ đường, có chứa chất phytoestrogens giúp tăng ham muốn, lá của cây me thi còn được sử dụng như một loại rau.

Từ thời cổ đại, người Rome, Ai Cập và Hy Lạp đều sử dụng hạt me thi như một thần dược kích thích “chuyện ấy” cho cả nam giới lẫn nữ giới.

5. Quả chà là

Theo văn hóa Ả-rập, quả chà là trộn với sữa và quế sẽ tạo thành một loại thần dược giúp cải thiện đời sống vợ chồng.

Bởi loại quả này chứa nhiều chất xơ, các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp tăng cường sức khỏe, tạo thêm nhiều năng lượng cho “chuyện ấy” thăng hoa.

Theo SKGĐ

SHARE