Phi công thứ 2 của Su-24 đã được đặc nhiệm Syria cứu thoát

0
8

Phi công lái máy bay ném bom Su-24 của Nga ở Syria (ảnh tư liệu).

Báo Độc lập của Nga ngày 25/11 dẫn nguồn tin từ “Kênh truyền hình Lebanon “Al-Mayaddin» đưa tin, phi công thứ hai lái máy bay Su-24 của Nga bị Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ ngày 24/11 hiện nay đã an toàn.

Chiến dịch tìm kiếm phi công thứ 2 của máy bay Su-24 đã mất 6 giờ và theo nguồn tin chưa chính thức của kênh truyền hình Lebanon, đặc nhiệm Syria đã tìm thấy viên phi công này.

Theo nguồn tin này, sau khi mất 2 giờ, đặc nhiệm Syria đã đưa được phi công thứ hai trên chiếc Su-24 của Nga bị bắn rơi ra khỏi vùng hậu phương của các tay súng nổi dậy Syria và hiện nay sỹ quan không quân này đã được đưa về căn cứ không quân Hmeymima an toàn.

Tuy nhiên, hiện phía Nga vẫn chưa có thông tin chính thức khẳng định thông tin này.

Liên quan đến một phi công khác trong vụ Su-24 bị bắn hạ, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga trước đó tuyên bố viên phi công đã bị bắn chết khi đã phóng ra khỏi máy bay rơi và đáp xuống mặt đất an toàn.

1

Thi thể 1 trong 2 phi công Su-24 bị phiến quân sát hại. Ảnh Nation-news

Sau khi máy bay Su-24 bi bắn rơi, Nga đã điều 2 trực thăng Mi-8 đến hiện trường tìm kiếm 2 phi công. Tuy nhiên, một trong 2 chiếc Mi-8 cũng bị bắn hạ từ vũ khí trên mặt đất, làm 1 phi công thiệt mạng.

Ngay sau đó, các tay súng của lực lượng nổi dậy Syria đã đăng video quay cảnh tiêu diệt trực thăng Nga bằng tên lửa có điều khiển được phóng từ tổ hợp tên lửa chống tăng.

2

Phi công lái Su-24 của Nga ở Syria (ảnh tư liệu).

Trong video hiện rõ hình ảnh lực lượng nổi dậy Syria sử dụng tên lửa chống tăng do Mỹ sản xuất và cung cấp cho lực lượng này.