Campuchia bắt 2 thành viên CNRP đã xuyên tạc quan hệ với Việt Nam

0
8

Cảnh sát áp giải ông Hong Sok Hour, thượng nghị sỹ đảng CNRP, tới tòa vì xuyên tạc tình hình biên giới với Việt Nam. Reuters/ TTXVN

Trang Vietnamplus đưa tin cho biết, chiều 19/11, cảnh sát tỉnh Svay Rieng đã bắt giữ Sen Kosal, quan chức cấp cao Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) ở thành phố Bavet và một thành viên CNRP khác về tội giả mạo giấy tờ và phát tán trên mạng xã hội Facebook với mục đích bêu xấu chính quyền cơ sở.

Cảnh sát thành phố Bavet cho biết 2 thành viên CNRP bị bắt giữ vì đã làm giả một giấy khai sinh, trong đó cố tình viết tỉnh Svay Rieng của Việt Nam và sau đó phán tán trên Facebook, khiến cộng đồng mạng bàn luận xôn xao với những chê trách, phỉ báng chính quyền.

Ngày 18/11, Bộ Nội vụ Campuchia xác nhận một giấy khai sinh được lưu truyền trên mạng xã hội Campuchia, ghi tỉnh Takeo của Việt Nam là giấy tờ giả mạo.

Bộ Nội vụ Campuchia tuyên bố sẽ điều tra và xử lý theo pháp luật các đối tượng gây ra vụ việc này.

Theo đánh giá của những nhà phân tích tình hình, kể từ thời gian vận động tranh cử Quốc hội 2013 đến nay, đảng CNRP đã sử dụng mạng xã hội Facebook để phục vụ hoạt động tuyên truyền.

Theo Vietnamplus