Văn phòng báo Nga tại Israel bị tấn công, 2 người chết

0
16

Hiện trường vụ tấn công bị cảnh sát phong tỏa. Ảnh: RT.

Theo hãng thông tấn Sputnik, ngoài 2 người thiệt mạng còn có thêm 3 người khác bị thương. Rất may toàn bộ nhân viên của RT đều bình an vô sự.

Phóng viên Paula Slier của RT đã đăng tải trên Twitter những hình ảnh từ hiện trường sau vụ tấn công, đồng thời xác nhận nghi phạm đã bị bắt.

“Có hai người được xác định thiệt mạng. Người đầu tiên 30 tuổi, đang cầu nguyện tại một giáo được tạm của người Do Thái. Một nhân chứng cho biết, họ thấy người đàn ông ngã gục và nhanh chóng tìm cách đóng cửa lại. Hiện chưa rõ liệu người thứ hai có bị thương tại địa điểm này hay không”, RT đăng tải.

“Nghi phạm là một nam giới 38 tuổi, đến từ Hebron, Palestine. Chúng tôi không có thông tin liệu kẻ này có giấy phép để ở lại Israel hay không”, Slier cho biết.

Sau khi vụ tấn công xảy ra, cảnh sát đã nhanh chóng phong tỏa tòa nhà. Trực thăng được nghe thấy bay lượn phía trên.

1
Lực lượng chức năng đưa nạn nhân rời khỏi hiện trường. Ảnh: RT.
“Khoảng 10-15 phút đầu tiên hoàn toàn hỗn loạn. Rất khó biết được chuyện gì đang diễn ra. Sau đó cảnh sát và lực lượng an ninh tới. Họ chạy lên tầng trên”.

“Ban đầu chúng tôi không biết chuyện gì xảy ra với kẻ tấn công, liệu hắn ta đã bị bắt hay có chuyện gì. Sau đó chúng tôi thấy một thi thể (của một người bị sát hại trong vụ tấn công). Chúng tôi đã ở đó khi xe cấp cứu tới. Họ đậy thi thể lại và đưa đi”.

Một người phát ngôn cảnh sát cho biết, nghi phạm đã bị bắt và tên này đã tấn công những người tới cầu nguyện buổi chiều, tại một cửa hàng bán các vật phẩm tôn giáo Do Thái, Reuters trích dẫn.

Theo Dân Trí