Công an lên tiếng vụ con gái cảnh sát cơ động hung hãn

0
7

Hiện trường nơi xảy ra ẩu đả

Ông Thiệp cho biết, vụ ẩu đả trên khu du lịch thác Voi (xã Thành Vân, huyện Thạch Thành) về hành vi đã rõ ngay từ đầu. Có hai nội dung, một là tội gây thương tích, hai là lỗi hành vi phá hoại tài sản. Do đó bên nào sai bên đó phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Về vụ việc trên, nếu có dấu hiệu về tội phạm phải có giám định thương tích, một trong số tội danh phải khởi tố.

Ông Thiệp cho biết nhóm bạn của Linh Trang (con gái đội phó đội CSCĐ – Công an Thanh Hóa – PV) gây thương tích cho hai mẹ con chị Vân (chủ quản lý khu thác Voi – PV). Trong vụ việc, con chị Vân là Nguyễn Đăng Hùng (SN 1991) cũng gây thương tích lại cho Nguyễn Minh Quân (người trong nhóm của Linh Trang).

Về hành vi hủy hoại tài sản, do bức xúc về nhóm thanh niên trên, gia đình chị Vân có đập xe máy của họ, tuy nhiên không hư hại lớn.

Cũng theo ông Thiệp, đối tượng chính trong nhóm thanh niên bị thương nên phải cho về nhà điều trị, trừ trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng thì mới cần tạm giữ để điều tra.

“Thực ra đây không phải là vụ việc lớn. Có thể do trong nhóm có con gái của đồng chí công an nên mọi việc mới đẩy lên như vậy. Quan điểm của chúng tôi là ai sai người đó phải chịu trách nhiệm.

Trong quá trình giải quyết sẽ để hai bên gia đình tự thỏa thuận với nhau. Nếu hai bên đi đến thống nhất thì chúng tôi sẽ xử lý hành chính. Trường hợp thoả thuận không thành, hai mẹ con chị Vân đi giám định, căn cứ kết quả giám định đó cơ quan công an sẽ ra quyết định khởi tố”, ông Thiệp cho biết.

Theo ghi nhận, đến chiều ngày 18/11, hai mẹ con chị Vân vẫn đang phải nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành.

1

Mẹ con chị Vân vẫn đang phải nằm viện điều trị

Chị Vân cho biết, từ khi xảy ra sự việc không thấy ai đến hỏi han. Hiện tay của cháu Hùng lúc nào cũng đau buốt, không thể cử động được. Chị Vân cho biết vụ việc dù sao cũng đã xảy ra rồi, mọi việc để cho pháp luật xử lý.

“Tuy nhiên nếu gia đình họ đến gặp nói chuyện và có lời lẽ thỏa đáng thì gia đình tôi sẽ xem xét lại. Nếu không chúng tôi sẽ đi giám định và đề nghị cơ quan khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật”, chị Vân nói.

Theo Vietnamnet