5 người Việt tử nạn trên xa lộ tại tiểu bang Indiana

Chiếc xe bị dập nát, đã chở gia đình họ Nguyễn trên đường từ Michigan về nhà ở Arkansas. (Hình: John Finney/RTV 6)

Tất cả năm người trong một gia đình gốc Việt Nam đã thiệt mạng trong một tai nạn xảy ra trên một xa lộ ở tiểu bang Indiana vào sáng thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014. Bốn người đã tử nạn tại chỗ, một người qua đời trong bệnh viện.

Theo tin của các đài truyền hình địa phương, WTHR 13 và WXIN, dựa theo biên bản của cảnh sát, ông Dennis Nguyễn đã lái một chiếc Jaguar màu đỏ đời 2001 chạy về hướng nam trên xa lộ US-31 vào khoảng gần 9 giờ sáng . Ở đoạn đường gần 250 South, tài xế bị lạc tay lái, tìm cách trả lại tay lái nhưng quay quá nhiều khiến xe chạy vượt qua khoảng trống giữa hai làn và tiến vào làn xe chạy hướng bắc.

Đúng lúc chiếc Jaguar chạy vào làn hướng bắc thì một chiếc xe vận tải 18 bánh Peterbilt đời 2011 lao tới. Tài xế của chiếc xe vận tải đã tìm cách lách vào một bên lề để tránh chiếc Jaguar, nhưng phần phía trước của xe vận tải đã va chạm vào bên hông chiếc xe Jaguar phía bên tài xế.

Qua đường dây điện thoại, cảnh sát viên Paul Daugherty nói với đài truyền hình, “Sáng hôm ấy chúng tôi đã làm việc với rất nhiều tai nạn xảy ra vì tình trạng đường bị đóng băng, gây trơn trượt cho xe. Thế nhưng chúng tôi còn điều tra, chưa biết tai nạn này có liên quan đến tình trạng thời tiết hay không.”

Tất cả năm người trong chiếc Jaguar đều thiệt mạng. Họ là cư dân Arkansas. Gia đình này đã băng ngang tiểu bang Indiana sau một chuyến viếng thăm người thân ở tiểu bang Michigan và đang trên đường về tiểu bang Arkansas. Nhà chức trách cho biết các nhân viên cứu hỏa phải dùng dụng cụ đặc biệt để cắt kim loại và mang từng nạn nhân ra ngoài chiếc xe bị dập nát.

Năm nạn nhân gồm một cặp vợ chồng và ba đứa con của họ. Bốn người thiệt mạng tại chỗ là ông Dennis Nguyễn, 43 tuổi; bà Cao Thị Thu Hà, 44 tuổi, vợ ông Dennis; em trai David Nguyễn Hùng Vinh, 9 tuổi; và em gái Lindsay Nguyễn Cao Vân, 7 tuổi.

1

Chiếc xe bị tai nạn có thể vì đường bị đóng băng. (Hình: WTHR)

Con gái lớn của họ, em Linda Nguyễn Hà Vy, 14 tuổi, đã bị thương nặng, được chở đến bệnh viện cấp cứu bằng trực thăng. Thế nhưng đến chiều cùng ngày thì em Hà Vy đã qua đời tại bệnh viện Eskenazi Health ở thành phố Indianapolis nằm cách xa địa điểm xảy ra tai nạn khoảng 40 dặm về hướng nam.

Cảnh sát tin rằng tất cả năm nạn nhân đều đeo dây an toàn.

Tài xế của chiếc xe vận tải cũng được đưa vào nhà thương và được xuất viện trong cùng ngày. Tai nạn đã khiến xa lộ US-31 bị ngăn chặn nhiều giờ đồng hồ, vì nhà chức trách cần tái tạo lại những yếu tố có thể đưa đến tai nạn, đồng thời đưa các tử thi ra ngoài và dọn dẹp hiện trường.

Đến chiều cùng ngày thì tất cả các làn đường thuộc cả hai chiều đã được mở lại. Tuy còn điều tra, cảnh sát đang nghiêng về yếu tố đường bị đóng băng, khiến chiếc xe bị trơn trượt và tài xế không thể điều khiển tay lái.

:VD: