5 lý do tại sao đổ mồ hôi lại tốt cho sức khỏe

0
19

Dưới đây là 5 lý do tại sao cơ thể cần mồ hôi:

Đổ mồ hôi là một trong những cách cơ bản để cơ thể tự làm mát

Những người không đổ mồ hôi cũng không phải do một chứng bệnh di truyền, một chứng bệnh khác hay là một tác dụng phụ của các loại thuốc đều có nguy cơ có nhiệt độ trong cơ thể cao một cách nguy hiểm. Nếu những người này không cẩn thận họ có thể bị kiệt sức do sức nóng hoặc đột quỵ.

Đối với một số người không mắc phải chứng bệnh này, nhiệt độ cơ thể càng cao do thời tiết, tập thể dục hay các yếu tố khác thì càng đổ nhiều mồ hôi càng tốt. Điều này sẽ giữ cho nhiệt độ bên trong cơ thể cân bằng.

Đổ mồ hôi có ích cho việc giải độc

Một trong nhiều kênh giải độc đó là qua làn da. Khi chúng ta đổ mồ hôi, bất cứ mầm bệnh hay chất độc nào khác có trong lỗ chân lông đều được giải phóng ra. Điều này giúp chúng ta có được làn da rạng rỡ, sáng và hỗ trợ ngăn ngừa vô số các chứng bệnh về da.

Sự trợ giúp trong việc giải độc mà việc đổ mồ hôi mang lại không chỉ là làm sạch sâu làn da: theo chuyên gia sức khỏe – bác sĩ Joseph Mercola, việc đồ mồ hôi có thể giúp cơ thể loại bỏ các kim loại nặng và bisphenol-A (BPA).

Đổ mồ hôi làm tăng cường sự miễn dịch

Tác dụng giải độc của mồ hôi trong hệ miễn dịch cũng là loại bỏ các mầm bệnh ra khỏi cơ thể. Khi chúng ta bị sốt, nó sẽ tiêu diệt các vi khuẩn và virus có trong cơ thể chúng ta, chúng không thể tồn tại ở nhiệt độ cao. Khi chúng ta đổ mồ hôi sau đó thì độ nóng đã tăng lên cùng với kẻ xâm nhập.

Đổ mồ hôi giúp tránh nguy cơ sỏi thận

Chuyên gia sức khỏe tự nhiên hàng đầu – Bác sĩ Joseph Mercola đã giải thích rằng làm tăng sự đổ mồ hôi thường xuyên có thể giúp bạn hạ thấp nguy cơ mắc phải bệnh sỏi thận. Ông ấy đã đưa ra giả định rằng đây chắc chắn là do muối được tiết ra trong mồ hôi, cùng với nước mà những người tập thể dục hấp thụ.

Đổ mồ hôi là một dấu hiệu cho thấy rằng buổi tập của bạn rất hiệu quả

Khi chúng ta tăng cường đổ mồ hôi thông qua một chuyến đi dạo, đi bộ nhanh hoặc đi xe đạp, nó là một dấu hiệu cho thấy nhịp tim của chúng ta tăng lên và cơ thể chỉ kiểm tra đang nhận những lợi ích về tim mạch trong các buổi tập. Hãy nhớ giữ cho cơ thể đủ nước, thay thế tất cả các chất lỏng mà cơ thể bạn bị mất bằng mồ hôi

Hiểu biết về tầm quan trọng của việc đổ mồ hôi đối với sức khỏe chỉ là một lý do nhằm tránh các chất lăn khử mùi có chứa aluminum và các hóa chất nguy hiểm. Nếu bạn lo lắng về mùi hãy xoa một ít dầu dừa nguyên chất với một vài giọt một loại dầu chần thiết dưới cánh tay.

Theo Giadinhvn.vn

comments