5 điều tối kỵ cần tránh để giấc ngủ không bị phá hủy

0
18

Ôm ấp vật nuôi

Yêu động vật mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhưng việc đem một chàng cún hay nàng mèo lên giường cùng đi ngủ không phải là lựa chọn sáng suốt. Chúng có thể đánh thức bạn lúc nửa đêm, đặc biệt là nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Nghiên cứu năm 2011 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng tránh Dịch bệnh Mỹ phát hiện ngủ với chó, mèo dẫn đến nguy cơ mắc bệnh dịch hạch, bệnh dại và nhiễm ký sinh trùng. Trẻ em và người có hệ miễn dịch yếu tốt nhất không nên ngủ cùng động vật.

Không thể rời điện thoại

Ánh sáng xanh từ màn hình ngăn chặn sự sản xuất melatonin, chất hóa học giúp con người ngủ. Tốt nhất, bạn nên ngừng sử dụng ít nhất một tiếng trước khi ngủ.

Quăng đồ đạc lung tung

Nhiều chị em có thói quen để túi xách hoặc lấy đồ bên trong túi xách bày lên giường mà không biết chiếc túi mình đeo hàng ngày bẩn hơn bồn cầu đến 4 lần. Điều này sẽ khiến chăn, ga nhiễm đầy vi khuẩn.

Quá “trung thành” với đồ lót

Phụ nữ mặc đồ lót khi đi ngủ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Đối với nam giới, nghiên cứu năm 2015 của Đại học Stanford chứng minh ngủ không đồ lót giúp tăng 25% chất lượng tinh trùng.

Không thức dậy khi báo thức reo

Ngủ nướng khiến cơ thể nhầm lẫn giữa trạng thái thức – ngủ và đồng hồ sinh học bị gián đoạn khiến cơ thể bạn càng mệt mỏi. Vì vậy, hãy thức dậy ngay khi nghe chuông báo thức.

Theo SKGĐ

SHARE