46 thi thể chất trong xe container ở Texas

61
Hiện trường nơi hàng chục thi thể được phát hiện hôm 27/6 ở San Antonio

Đây có thể là thảm kịch chết chóc nhất trong các vụ khiến hàng ngàn người đã chết khi cố gắng vượt biên từ Mexico vào Mỹ trong những thập kỷ gần đây.

Những di dân sống sót trong xe container bị bỏ lại ở bang Texas đều sốc nhiệt, cơ thể rất nóng, trong khi 46 người đi cùng đã thiệt mạng.

Charles Hood, giám đốc sở cứu hỏa thành phố San Antonio, bang Texas, hôm 27/6 cho hay giới chức phát hiện 46 người chết và 16 người sống sót, gồm 12 người lớn và 4 trẻ em, trong xe container bị bỏ lại ở ngoại ô thành phố San Antonio.

“Khi chúng tôi chạm vào, các bệnh nhân đều rất nóng, họ bị sốc nhiệt, kiệt sức vì nóng. Trên xe không có dấu hiệu của nước. Đó là xe container đông lạnh nhưng không thấy bộ phận làm lạnh hoạt động”, Hood nói.

“Chúng tôi không thể tưởng tượng mở một chiếc xe tải và nhìn thấy những thi thể chồng chất”, ông nói thêm và cho biết không có trẻ em thiệt mạng.

Tính đến hôm 27/6, San Antonio đã trải qua 17 ngày nhiệt độ lên tới gần 38 độ C

Ít nhất 46 thi thể được phát hiện trong xe container bị bỏ lại bên cạnh đường ray xe lửa ở ngoại ô thành phố San Antonio, bang Texas ngày 27/6.

Thi thể của 46 người di cư không có giấy tờ tùy thân được tìm thấy trong xe container 18 bánh gần biên giới với Mexico hôm 27/6, theo Reuters.

16 nạn nhân khác – bao gồm 4 trẻ em và 12 người lớn – phải nhập viện trong các tình trạng khác nhau. Địa điểm xe container được phát hiện là nơi các nhóm buôn người thường trả người di cư, theo AP.

Các nhà chức trách mô tả cảnh tượng kinh hoàng khi họ tìm thấy thi thể đàn ông và phụ nữ chồng chất bên trong xe container, nơi có nhiệt độ lên tới gần 40 độ C.

Ít nhất ba người đã bị bắt giữ nhưng không rõ liệu họ có liên quan tới hoạt động buôn người hay không, cảnh sát trưởng thành phố San Antonio William McManus cho hay.

San Antonio ​​ước tính có 19.000 người di cư đi qua thành phố trong tháng này.

Đây có thể là thảm kịch chết chóc nhất trong các vụ khiến hàng ngàn người đã chết khi cố gắng vượt biên từ Mexico vào Mỹ trong những thập kỷ gần đây.

Mười người di cư đã chết vào năm 2017 sau khi bị mắc kẹt bên trong một chiếc xe tải đậu tại một cửa hàng Walmart ở San Antonio. Năm 2003, 19 người di cư được tìm thấy trong một chiếc xe tải ngột ngạt ở phía đông nam San Antonio.