450 chiếc bánh tamale bất hợp pháp từ Mexico bị tịch thu

0
9

LOS ANGELES – Đối với các gia đình Latino, bánh tamale là một món ăn truyền thống tinh túy vào những dịp lễ nghỉ. Làm ra một lô bánh phải mất nhiều ngày trù tính và chuẩn bị chu đáo. Tất cả là để thưởng thức loại bánh thơm ngon này, gồm bột bắp masa, tương ớt đỏ, thịt heo, thịt bò hoặc thịt gà.

Tuy nhiên, trước đó trong tháng này, một hành khách tại phi trường quốc tế Los Angeles mới vỡ lẽ ra rằng việc đem tamale nhân thịt heo từ Mexico vào Hoa Kỳ là trái phép. Hành khách này từ Mexico đến Mỹ vào hôm 2 tháng 11, và đã bị chặn lại bởi các chuyên viên nông nghiệp của cơ quan Quan Thuế Và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP). Họ đã tìm thấy 450 chiếc tamale nhân thịt heo được bọc trong túi nhựa nơi hành lý của hành khách này.

Người hành khách dường như phủ nhận rằng những chiếc bánh tamale ấy được làm từ thịt heo, là điều bị cấm căn cứ theo quy định quan thuế. Việc đưa thịt heo từ một nước khác vào Mỹ mang theo những nguy cơ sức khỏe có thể là nghiêm trọng, theo Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ cho biết.

“Bánh tamale là một món ăn truyền thống phổ thông vào dịp lễ. Thế nhưng các sản phẩm thịt của ngoại quốc có thể mang theo những chứng bệnh động vật nghiêm trọng, từ những nước bị ảnh hưởng bởi những đợt bùng phát dịch của cúm gia cầm, bò điên và sốt heo.” Anne Maricich, quyền giám đốc các hoạt động công tác của cơ quan này ở Los Angeles, nói như vậy.

Bà nói: “Mỗi ngày, các chuyên gia nông nghiệp của CBP ngăn chặn việc đưa vào Mỹ, một cách cố ý và không cố ý, những thứ côn trùng làm hại và những chứng bệnh động vật ngoại quốc”.

Dịch cúm gia cầm có thể lan nhanh sang gà và gà tây, gây lây nhiễm cho những người nào tiếp xúc với các loại gia cầm. Bệnh bò điên là một chứng rối loạn não ảnh hưởng đến gia súc trưởng thành, và lây lan sang người thông qua thịt bị nhiễm bệnh. Sốt heo là một bệnh rất dễ lây nhiễm và gây tử vong, ảnh hưởng đến heo.

Các chứng bệnh này có thể gây ra những tác động tàn phá trên số lượng các loài cầm thú ở Mỹ, theo cơ quan Quản Trị Thực Phẩm Dược Phẩm cho biết. Người hành khách ấy, danh tánh không được xác định, bị phạt $1,000, vì nhà chức trách tin rằng số bánh tamale này sắp được đem bán và phân phối. Còn những chiếc bánh tamale thì đều đến ngày tận số. Tất cả 450 chiếc trong số bánh ấy đã bị phá hủy

:VD:

SHARE