40 người bị bắn ở thành phố Chicago cuối tuần qua

0
4

Dân Biểu Danny Davis (Dân Chủ-Illinois) lo lắng vì tình trạng bạo động tại Chicago. (Hình minh họa: AP Photo/Charles Rex Arbogast)

CHICAGO, Illinois (NV) – Nguồn tin từ các cơ quan truyền thông địa phương cho hay trong cuối tuần qua đã có 40 người bị bắn ở thành phố Chicago.

Trong số này có 12 người đã thiệt mạng, theo bản tin của tờ USA Today.

Thành phố Chicago đang là nơi có tình trạng bạo động súng đạn rất trầm trọng, lên cao trở lại vài năm gần đây sau một thời gian dài sút giảm.

Sở Cảnh Sát Chicago trong điện thư gửi ra tối ngày Thứ Hai nói rằng phần lớn các vụ nổ súng nêu trên là các cuộc tấn công hay trả thù nhắm vào các cuộc tụ tập của thành phần băng đảng trong ngày lễ.

“Khoảng 90% những người thiệt mạng có liên hệ đến băng đảng, từng có tiền án và bị coi là thành phần nhiều khả năng trở thành nghi can hay nạn nhân của các vụ nổ súng,” theo bản thông cáo của sở cảnh sát.

Khi điều tra 40 vụ nổ súng này, cảnh sát Chicago cũng tịch thu 45 khẩu súng trên đường phố, tính từ hôm Thứ Sáu, và con số này cao hơn bình thường chút ít, bản tin của USA Today cho biết.

Tờ báo Chicago Tribune cho hay Tháng Tám vừa qua tại thành phố Chicago là Tháng Tám nhiều bạo động nhất từ 20 năm nay, với 78 vụ giết người, cao nhất từ Tháng Mười, 1997, với 79 vụ.

Cũng trong tháng này, thành phố Chicago có nhiều vụ giết người hơn cả ở Los Angeles và New York cộng lại.

Trong năm 2016, cho tới nay, Chicago có 700 vụ giết người, một mức độ kỷ lục và đó là chưa hết năm

:NV:

SHARE