40 năm đầu ấp tay gối, tôi chết đứng khi biết chồng phản bội

0
7

Vợ chồng tôi kết hôn hơn 40 năm rồi, có với nhau 3 mặt con đều thành đạt, giỏi giang, đã xây dựng gia đình và có con bồng cháu bế. Tôi cũng về hưu được mấy năm nay, cuộc sống vui vầy, viên mãn.

Suốt mấy chục năm vợ chồng, chúng tôi cũng trải qua biết bao thăng trầm. Cưới nhau từ lúc hai đứa trắng tay, ăn chẳng  đủ no, rồi sinh 3 đứa con khó khăn không biết bao nhiêu mà kể. Rồi cũng có khi vợ chồng va chạm, cãi cọ, hiều lầm. Nhưng cuối cùng mọi thứ cũng trôi qua, ngần ấy năm bên nhau, vợ chồng tôi cũng xây dựng cho mình được cơ nghiệp. May mắn con cái cũng ngoan ngoãn, thành đạt. Với phận làm cha mẹ, như thế quả không có gì để mong mỏi nữa.

Vợ chồng bên nhau mấy chục năm, tình nghĩa cũng coi như trọn. Vậy mà cách đây 3 tháng, chồng tôi tai biến phải vào nằm viện, cũng từ đây một sự thật khủng khiếp được phơi bày.

Một ngày, một người phụ nữ lạ, cùng một cậu thanh niên trẻ tìm đến nhà tôi nói là bạn cũ của chồng, tiện đường ghé thăm. Lúc ấy chồng tôi đã tỉnh táo, ông chỉ hơi khó khăn chút trong việc đi lại.

Vậy mà vừa nhìn thấy 2 người đó, chồng tôi hốt hoảng vô cùng. Người đàn bà kia bỗng òa khóc, cậu con trai thì thụp xuống gọi chồng tôi là bố.

Tôi nghe mà choáng váng, chưa hiểu đầu cua tai nheo thế nào. Đến lúc ấy sự thật mới được phơi bày…

Hóa ra cách đây gần 20 năm, chồng tôi còn làm trong ngành xây dựng, ông đã qua lại và làm người đàn bà ấy có con. Họ vẫn liên lạc với nhau ngần ấy năm trời, nay biết tin chồng tôi lâm bệnh, người phụ nữ đó mới đưa con đến tận nhà.

Tôi bủn rủn chân tay, đầu óc quay cuồng khi nghe lời thú nhận của chồng. Người đàn bà kia còn khóc lóc, xin tôi hãy để bố con  họ được công khai nhận nhau, bây giờ chồng tôi bị thế kia, sức khỏe không biết đường mà nói trước. Bà ta xin tôi cho phép con trai bà được tự do đến thăm hỏi bố quãng thời gian về già cho tròn chữ hiếu, tròn đạo làm con, còn bản thân bà ta, tuyệt đối không làm phiền đến gia đình tôi nữa.

Tôi đau lòng và hoang mang cực độ. Các con tôi không chấp nhận, chúng nó lên án và trách móc bố thậm tệ. Tôi lại phải can ngăn, bởi tôi sợ chồng kích động lại không chịu được, nhưng quả thực tôi đau lòng lắm. Già rồi, ngần này tuổi, con cháu đuề huề, giờ bỗng dưng lại biết chồng có vợ ngoài, con rơi… Tôi phải làm sao bây giờ đây?

Theo Phunutoday