4 người thiệt mạng trong vụ xả súng ở bệnh viện Oklahoma

Hiện trường vụ xả súng tại khuôn viên Bệnh viện St. Francis hôm 1/6

Ít nhất bốn người đã thiệt mạng trong vụ xả súng hôm 1/6 tại bệnh viện ở Tulsa, Oklahoma, cảnh sát cho biết.

Nghi can cũng đã chết. Nhà chức trách tin rằng vết thương do súng bắn của nghi can là do ông ta tự gây ra, Phó cảnh sát Tulsa Eric Dalgleish cho biết trong cuộc họp báo.

Nhà chức trách đã nhận được một cuộc gọi về một kẻ xả súng xuất hiện tại tòa nhà Natalie trong khuôn viên Bệnh viện St. Francis, vào khoảng 4:52 chiều, giờ địa phương, Dalgleish cho hay.

Cảnh sát đến hiện trường vào khoảng 4:56 chiều, tiếp xúc với nạn nhân và nghi phạm khoảng 5 phút sau đó. Các sĩ quan đến nơi có thể nghe thấy tiếng súng vang lên trong tòa nhà, hướng họ lên tầng hai.

Không có cảnh sát nào bị thương trong vụ này.

Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết nhà chức trách vẫn chưa xác định được danh tính của tay súng nhưng nói thêm rằng nghi phạm là một người đàn ông da đen từ 35 đến 40 tuổi.

Theo ABC7, sau vụ xả súng, Nhà Trắng đã đưa ra tuyên bố vào tối 1/6 và cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được thông báo tóm tắt về vụ việc. “Nhà Trắng theo sát tình hình và đã liên hệ với chính quyền bang và quan chức địa phương để đề nghị giúp đỡ”, tuyên bố nêu.

Tính từ đầu năm đến ngày 1/6, Mỹ đã ghi nhận 233 vụ xả súng hàng loạt, bao gồm cả vụ ở Tulsa. Theo Cơ quan Lưu trữ Bạo lực Súng của Mỹ định nghĩa, một vụ xả súng hàng loạt có trên 4 người bị thương hoặc thiệt mạng, không bao gồm thủ phạm.

Vụ xả súng chết người này xảy ra hơn một tuần sau khi một thanh niên 18 tuổi bắn chết 19 trẻ em và hai giáo viên tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas.

Cũng tại bang Oklahoma gần thành phố Tulsa, ngày 29/5, một người đàn ông 26 tuổi nổ súng tại lễ hội ngoài trời có khoảng 1.500 người tham gia khiến ít nhất một người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Cơ quan Điều tra bang Oklahoma cho biết Skyler Buckner, 26 tuổi, đã đến tự thú ở văn phòng cảnh sát trưởng quận Muskogee vào chiều cùng ngày. Các nhân chứng cho biết có một cuộc tranh cãi xảy ra trước khi súng nổ.

Trong khi đó, tại New Orleans hôm 31/5, một phụ nữ đã thiệt mạng và hai người đàn ông bị thương trong vụ xả súng xảy ra gần địa điểm tổ chức lễ tốt nghiệp diễn ra trong khuôn viên trường Đại học Xavier.