39 người bị thương trong vụ đánh bom kép ở Philippines

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, ít nhất 39 người đã bị thương sau 2 vụ đánh bom ở Philippines.

39 người bị thương trong vụ đánh bom kép ở Philippines

Shares

Các quan chức chính phủ cho biết, trong vụ nổ đầu tiên 2 quả bom đã phát nổ tại hòn đảo trung tâm Leyte, làm bị thương 33 người trong khi họ đang xem một trận đấu quyền Anh ở Hilongos.

Ông Albert Villahermosa, thị trưởng thị trấn Hilongos cho hay một quả bom chưa phát nổ cũng được tìm thấy ở thị trấn, cách khoảng 620 km (tương đương với 385 dặm) về phía nam Manila.

Một giờ sau đó, một quả bom khác tiếp tục phát nổ trên đường cao tốc thuộc hòn đảo phía nam Mindanao khiến 6 người bị thương.

Theo nguồn tin do trung tá Edgar Delos Reyes cho biết thì “một cột đèn đã văng ra do tác động của vụ nổ”.

Cảnh sát nói rằng còn quá sớm để kết luận các vụ đánh bom có liên quan với nhau và động cơ của thủ phạm.

Mindanao đã bị tàn phá bởi các vụ đánh bom và các cuộc tấn công bạo lực thực hiện bởi những kẻ Hồi giáo cực đoan. Những kẻ này cho rằng khu vực này là quê hương của họ và đã tiến hành cuộc đấu tranh giành độc lập kéo dài nhiều thập kỷ, khiến hơn 120 ngàn người thiệt mạng.

Những kẻ Hồi giáo cực đoan đã đổ lỗi cho các cuộc tấn công bên ngoài Mindanao, chẳng hạn như việc phát hiện ra một quả bom gần đại sứ quán Mỹ ở Manila vào tháng 11.

Cuộc tấn công đẫm máu gần đây đã lấy đi sinh mạng của 15 người ở quê hương Davao tại Mindanao của Tổng thống Rodrigo Duterte vào tháng 9.

Giang Nguyễn (theo Daily Mail)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.