3 thủy thủ trên hàng không mẫu hạm Mỹ thiệt mạng trong một tuần

Hàng không mẫu hạm USS George Washington

Hải quân Mỹ không cho biết nguyên nhân cái chết của cả ba thủy thủ trên chiếc hàng không mẫu hạm.

Hải quân Mỹ loan báo ba thủy thủ trên hàng không mẫu hạm USS George Washington đã thiệt mạng chỉ trong vòng chưa đầy một tuần. Vụ việc đang được điều tra.

Một thủy thủ được phát hiện trong tình trạng không phản ứng trên tàu vào ngày 15/4, trong khi hai thủy thủ khác được phát hiện tử vong ở bên ngoài căn cứ vào ngày 9/4 và 10/4.

Cơ quan Điều tra Hình sự trong lực lượng Hải quân (NCIS) và chính quyền địa phương đang điều tra những cái chết trên.

“Dù đang trong quá trình điều tra, không có dấu hiệu ban đầu nào cho thấy có mối liên hệ giữa những bi kịch này”, Reann Mommsen, phát ngôn viên của Hải quân Mỹ, cho biết.

Hải quân Mỹ không cho biết nguyên nhân cái chết của cả ba người. Những nhóm can thiệp nhanh về các vấn đề tâm lý đang làm việc trên tàu, họ sẽ cung cấp sự hỗ trợ về sức khỏe tâm thần ngắn hạn cho các thủy thủ sau khi một sự kiện đau thương vừa xảy ra, chẳng hạn như sự việc lần này.

Danh tính của thủy thủ được phát hiện qua đời hôm 9/4 là chuyên gia điều hành dịch vụ bán lẻ hạng 3 Mikail Sharp – người phụ trách quản lý các cửa hàng bán lẻ và máy bán hàng tự động trên tàu sân bay. Thủy thủ được phát hiện qua đời hôm 10/4 là kỹ thuật viên phụ trách liên lạc nội bộ hạng 3 Natasha Huffman.

Hải quân Mỹ không cung cấp danh tính của thủy thủ thứ ba – người được tìm thấy trên tàu khi đang trong tình trạng không phản ứng vào hôm 15/4 và đã tử vong sau đó.

“Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình, bạn bè và đồng đội của các thủy thủ”, bà Mommsen nói.

USS George Washington là tàu sân bay lớp Nimitz chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hải quân Mỹ. Nó hiện neo đậu tại thành phố Newport News, bang Virginia để tiếp nhiên liệu và tu bổ. Con tàu đã có mặt tại Newport News từ tháng 8/2017.